Từ ngày 1/3, Israel dỡ bỏ hạn chế với du khách quốc tế

0
0

Văn phòng Thủ tướng Israel ngày 20/2 ra thông cáo báo chí cho biết, nước này sẽ cho phép du khách nước ngoài nhập cảnh từ ngày 1/3 tới mà không cần xét đến địa điểm xuất phát cũng như việc họ đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 hay chưa.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hành khách tại sân bay Ben-Gurion ở Lod, Israel.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hành khách tại sân bay Ben-Gurion ở Lod, Israel.

Hiện nay, Israel vẫn áp dụng quy định chỉ cấp phép nhập cảnh cho những người đã được tiêm vaccine đầy đủ hoặc có giấy chứng nhận đã khỏi bệnh Covid-19. Theo quy định mới, du khách nhập cảnh Israel sẽ chỉ cần thực hiện 2 xét nghiệm kháng nguyên (PCR), bao gồm một xét nghiệm trước khi lên máy bay và một xét nghiệm khi hạ cánh xuống Israel.

Thông cáo dẫn lời Thủ tướng Naftali Bennett nêu rõ: "Chúng ta đang chứng kiến tình hình dịch bệnh giảm rõ rệt trong mấy ngày qua, vì thế đây là thời điểm chúng ta cần mở cửa dần đối với những lĩnh vực mà chúng ta đã tiên phong đóng cửa trước toàn thế giới… Hiện nay, chúng ta đã bắt mạch được dịch bệnh và nếu xuất hiện biến chủng mới chúng ta sẽ phản ứng rất nhanh chóng".

Hồi tháng 3/2020, Israel đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đóng cửa biên giới với người nước ngoài. Sau đó, nước này dần dỡ bỏ một số biện pháp hạn chế phòng dịch, khiến số lượng du khách tăng trở lại một cách chậm chạp và vẫn ở mức thấp hơn so với thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát.

Tháng 1 vừa qua, Israel đã đón khoảng 46 nghìn du khách nước ngoài, so với tổng số 7.800 du khách trong cả năm 2021, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với con số 333 nghìn du khách đến thăm nước này riêng trong tháng 1/2020.

Theo TTXVN


Ý kiến bạn đọc


App vnEdu Connect: Dễ dàng theo sát việc học tập của con

(VnMedia) - App vnEdu Connect là ứng dụng nằm trong hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 của Tập đoàn VNPT được thiết kế khoa học và cung cấp nhiều tiện ích vượt trội...

U16 Việt Nam - U16 Indonesia: Hứa hẹn căng thẳng và kịch tính

(VnMedia) - Trước trận Chung kết giải U16 Đông Nam Á 2022, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đánh giá trận đấu với đội chủ nhà U16 Indonesia hứa hẹn sẽ rất kịch tính và căng thẳng. Trấn đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 12/8...

Nguy cơ cháy nổ do thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã

(VnMedia) - Trên thực tế đã có không ít những vụ cháy xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã gây ra, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Việc thắp hương thờ cúng và đốt vàng mã cần phải được tuân thủ theo đúng quy định, đảm bảo an toàn PCCC.

Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.