Ba Lan, Thụy Điển và CH Séc từ chối đến Nga dự play-off World Cup 2022

0
0

Ba Lan, Thụy Điển và CH Séc đã đưa ra một tuyên bố chung từ chối thi đấu vòng play-off World Cup 2022 khu vực châu Âu diễn ra tại Nga.

 

Tuyển Nga dự kiến ​​đấu với Ba Lan tại Moscow, và sẽ gặp đội thắng giữa cặp đấu Thụy Điển - CH Séc. Đội thắng chung cuộc sẽ đảm bảo 1 suất tham dự VCK World Cup 2022 tại Qatar. Nhưng các tuyển Ba Lan, Thụy Điển và CH Séc đã đưa ra tuyên bố bày tỏ lập trường vững chắc là không thi đấu ở Nga.

Tuyên bố chung có nội dung: "Dựa trên sự leo thang đáng báo động hiện nay trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, bao gồm cả tình hình an ninh, Liên đoàn Bóng đá của Ba Lan, Thụy Điển và CH Séc muốn bày tỏ quan điểm vững chắc rằng các trận đấu play-off để tranh vé dự World Cup 2022 tại Qatar, dự kiến ​​vào ngày 24 và 29.3, sẽ không được diễn ra trên lãnh thổ của Nga.

Những người ký tên trong đơn này xem xét việc không đến Nga và thi đấu các trận ở nước này. Sự leo thang quân sự mà chúng tôi đang quan sát dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng và làm giảm đáng kể sự an toàn cho các đội tuyển bóng đá quốc gia… Do đó, chúng tôi hy vọng FIFA và UEFA sẽ phản ứng ngay lập tức và đưa ra các giải pháp thay thế liên quan đến những nơi có thể diễn ra các trận play-off sắp tới".

Theo AFP, UEFA cũng chuẩn bị tước quyền đăng cai trận chung kết Champions League mùa này của sân Gazprom Arena, St Petersburg's (Nga) sau cuộc họp khẩn ngày 25.2. Tổ chức này xác nhận Chủ tịch Aleksander Ceferin đã triệu tập cuộc họp bất thường của Ủy ban điều hành diễn ra sáng 25.2. UEFA cho biết quyết định này là “theo diễn biến của tình hình giữa Nga và Ukraine trong 24 giờ qua” và cuộc họp sẽ “đánh giá tình hình để đưa ra tất cả các quyết định cần thiết”.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng lên tiếng khi cho ông lo ngại tình hình sau khi Nga tiến hành một chiến dịch quân sự toàn diện vào Ukraine. "Tôi bị sốc trước những gì mình thấy. Tôi lo lắng trước tình hình này. FIFA lên án việc sử dụng vũ lực", ông Infantino nói trong một cuộc họp báo.

(Theo Thanh Niên)

 


Ý kiến bạn đọc


Bão số 1 liên tục mạnh lên, chiều mai giật cấp 15 khi đến gần Quảng Ninh

(VnMedia) - Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 21,2 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 15…

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Sáng nay (1/7), giá gas trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm tiếp 7.000 đồng/bình 12 kg. Như vậy, đây là tháng thứ ba liên tiếp giá gas trong nước được điều chỉnh giảm. Sau khi điều chỉnh, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng là 456.000 đồng...

Tổng Bí thư: Tránh tình trạng "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!"

(VnMedia) - Chỉ đạo về công tác phòng, chống tham nhũng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên, trước hết là người lãnh đạo phải biết trọng liêm sỉ, tránh tình trạng: "Cấp trên ở chẳng chính ngôi, cho nên ở dưới chúng tôi hỗn hào!".

Hà Nội có tỷ lệ trẻ em tiêm vaccine phòng COVID-19 ở mức thấp so với cả nước

(VnMedia) - Kết quả tiêm vaccine COVID-19 mũi 1 cho nhóm từ 5-11 tuổi cho thấy, tính trung bình cả nước đã có 51,7% trẻ được tiêm, trong đó Hà Nội trong nhóm các địa phương có tỷ lệ tiêm thấp (26%)...

Giải bài toán tuyển sinh đầu cấp với dịch vụ vnEdu Enrollment

(VnMedia) - Dịch vụ Tuyển sinh đầu cấp được VNPT xây dựng nhằm tin học hóa qua trình nộp và nhận hồ sơ tuyển sinh đầu cấp của trường học, hỗ trợ nhà trường quản lý hồ sơ và cung cấp số liệu liên quan tới công tác tuyển sinh được dễ dàng, nhanh chóng...