Tuyển nữ Việt Nam thua 0-3 trước Hàn Quốc

0
0

 - Dù thi đấu rất cố gắng nhưng khoảng cách về trình độ cùng thể lực giảm sút đã khiến tuyển nữ Việt Nam thua đậm 0-3 trước đối thủ Hàn Quốc.

 

Trong suốt 10 ngày trước khi giải đấu Asian Cup 2022 chính thức khởi tranh, đội tuyển (ĐT) nữ Việt Nam không có buổi tập chiến thuật nào. Một số cầu thủ gần như không được nghỉ ngơi và tập hồi phục mà phải vào sân thi đấu, ngay khi vừa có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS – CoV – 2 được ít ngày.

Điều này khiến thể lực của Huỳnh Như và đồng đội bị ảnh hưởng rất nhiều, nhưng tinh thần và ý chí thi đấu của các cô gái Việt Nam thì không hề suy chuyển. Trên thực tế, ngay đầu trận lưới của tuyển Việt Nam đã 2 lần rung lên (phút thứ 4 và thứ 7) nhưng điều đó không phải là dấu chấm hết, bởi các học trò của HLV Mai Đức Chung đã cho thấy sự kiên cường tuyệt vời. Điều này chính là sự khẳng định của các nữ cầu thủ Việt Nam dù khó khăn cũng không nản, thi đấu bằng tất cả khả năng nhằm cống hiến trận cầu đẹp cho khán giả.

Trong 45 phút tiếp theo của trận đấu, ĐT nữ Việt Nam tiếp tục cho thấy một tinh thần thi đấu tuyệt vời. Khó khăn dường như càng thôi thúc các cầu thủ quyết liệt hơn, mạnh mẽ hơn. Trong hiệp đấu này, tuyển nữ Việt Nam chỉ để thua thêm 1 bàn từ chấm phạt đền, khi trọng tài thổi phạt tình huống Chương Thị Kiều bị bóng chạm tay do bị ngã sau pha nỗ lực cản phá bóng.

Trận đấu với ĐT nữ Hàn Quốc sẽ là bước đệm vô cùng quan trọng để ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo trước ĐT nữ Nhật Bản và ĐT nữ Myanmar. Chúng ta sẽ hướng đến một vị trị thứ 3 có thành tích tốt nhất và giành vé vượt qua vòng bảng VCK Cúp bóng đá Nữ châu Á 2022.

Đức Tiến

 


Ý kiến bạn đọc