Trung Quốc hủy bán vé Olympic mùa Đông vì Covid-19

0
0

Trung Quốc đã quyết định sẽ không mở bán vé Thế vận hội mùa Đông ra công chúng vì lý do dịch bệnh Covid-19.

 

Thông báo đăng trên trang web chính thức của Ban tổ chức Olympic mùa Đông Bắc Kinh nêu rõ: “Trước tình hình phòng chống dịch vẫn đang nghiêm trọng phức tạp, để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho những người tham dự Olympic và khán giả, Ban tổ chức quyết định điều chỉnh phương án ban đầu, từ bán vé công khai sang định hướng bố trí khán giả đến sân xem các trận thi đấu”.

Cũng theo thông báo, khán giả sẽ “phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu liên quan đến phòng chống dịch trước, trong và sau các trận thi đấu”.

Với quyết định này, Trung Quốc đã hủy kế hoạch bán vé Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh ra công chúng công bố trước đó và chỉ cho phép những người có vé mời hoặc được chỉ định tham dự sự kiện.

Các phóng viên nước ngoài thường trú tại Bắc Kinh cũng chỉ được mời tham dự sự kiện thể thao này với vai trò như khán giả do nằm ngoài “bong bóng” hay vòng quản lý khép kín của Olympic và được yêu cầu phải tiêm đủ số liều vaccine, bao gồm cả mũi tăng cường. Hiện chưa rõ các khán giả khác được lựa chọn như thế nào và có phải cách ly trước và sau khi tham dự hay không.

Hồi tháng 9/2021, Ban tổ chức thông báo sẽ bán vé cho người ở Trung Quốc đại lục và không đón khán giả quốc tế để phòng ngừa Covid-19.

Quyết định hủy bán vé được đưa ra sau khi hàng loạt các địa phương ở Trung Quốc bùng phát dịch cộng đồng do biến thể Omicron, trong đó có thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thiên Tân, tiếp giáp với Bắc Kinh.

(Theo VOV)

 

 


Ý kiến bạn đọc


Lương tối thiểu vùng tăng từ 1/7 ảnh hưởng như thế nào đến tiền đóng BHXH?

Việc tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7/2022 sẽ tác động không nhỏ đến tiền lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) hằng tháng của người lao động và doanh nghiệp. Nhiều bạn đọc hỏi, từ tháng 7/2022, tiền đóng BHXH bắt buộc sẽ bị thay đổi như thế nào.

Hà Nội: Bắt quả tang hơn 40 nam nữ thanh niên đang "bay lắc" trong karaoke

(VnMedia) - Tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở karaoke trên địa bàn quận Long Biên, cảnh sát phát hiện 44 đối tượng nam nữ thanh niên đang tụ tập "bay lắc" tại đây...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu

(VnMedia) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2022 với chủ đề: “Phụ nữ: Tạo cơ hội trong thực trạng mới”.

Bắt khẩn cấp 'bà trùm' làm khóa giả tại Hà Nội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) đã bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1994; ở xã Thanh Thùy, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về hành vi buôn bán hàng giả.

Gần 5.900 tỷ đồng làm cao tốc Cao Lãnh – An Hữu nối Đồng Tháp với Tiền Giang

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 769/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Cao Lãnh – An Hữu, giai đoạn 1.