Thời trang Việt và giải pháp vượt qua khủng hoảng hậu Covid-19

0
0

 - Khủng hoảng từ dịch Covid-19 đã thúc đẩy sự thay đổi mang tính bước ngoặt của ngành thời trang, đặc biệt là thời trang Việt trong năm 2021 và sẽ tiếp tục trong năm 2022 tới đây.

Năm 2021 tiếp tục là một năm nhiều biến động trong lịch sử ngành công nghiệp thời trang toàn cầu khi phải đối diện với những khủng hoảng, thiệt hại nặng nề do đại dịch Covid-19 gây ra. Các show diễn, tuần lễ thời trang liên tiếp bị huỷ bỏ, nhiều cửa hàng phải đóng cửa, hành vi tiêu dùng thay đổi,…tác động không nhỏ đến doanh thu bán hàng của nhiều nhãn hàng.  

Đối mặt với nhiều khó khăn nhưng thế giới thời trang không vì thế mà ngừng vận đông. Thay vì ngồi yên và chờ đợi cuộc khủng hoảng lắng xuống, các thương hiệu đã có có những hướng đi mới để thích nghi với hoàn cảnh hiện tại.  

Một trong các giải pháp đó là hình thức tổ chức fashion show dưới hình thức ghi hình đã và đang được các thương hiệu thời trang triển khai mạnh mẽ. Nổi bật trong số đó là MT Group - đơn vị chuyên tổ chức các fashion show cho các nhãn hàng thời trang và nhà thiết kế (NTK).

Bắt đầu với sự thành công của show diễn thời trang Special Party tổ chức năm 2021, MT Group đã nhanh chóng triển khai show diễn Fashion Festival và gần đây nhất là Hispring 2022 với sự tham dự ghi hình của gần 20 nhãn hàng trong hai ngày liên tiếp.  

Show diễn đã ghi lại nhiều dấu ấn với các khoảnh khắc ấn tượng của dàn mẫu nhí cũng như các siêu mẫu ở khu vực miền Bắc. Cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc ấn tượng của show diễn qua các shoot hình dưới đây.

Nhẹ nhàng và bay bổng, NTK Nhật Thực đã mang đến show diễn BST Đoàn Phượng với các mẫu thiết kế ấn tượng độc đáo
Nhẹ nhàng và bay bổng, NTK Nhật Thực đã mang đến show diễn BST Đoàn Phượng với các mẫu thiết kế ấn tượng độc đáo
Hachio – thương hiệu thời trang ứng dụng cho bé với các thiết kế nhẹ nhàng phù hợp với nhiều lứa tuổi
Hachio – thương hiệu thời trang ứng dụng cho bé với các thiết kế nhẹ nhàng phù hợp với nhiều lứa tuổi
NTK Hương Giang là người đã kết show với hai BST “Giấc mơ vùng cao” và “Mây Trắng”
NTK Hương Giang là người đã kết show với hai BST “Giấc mơ vùng cao” và “Mây Trắng”
Một số mẫu nhí ấn tượng tại show diễn Hi! spring 2022
Một số mẫu nhí ấn tượng tại show diễn Hi! spring 2022

P.V


Ý kiến bạn đọc


Giá gas giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2023

(VnMedia) - Kể từ sáng nay (1/4), giá gas bán lẻ tại thị trường trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh 62 nghìn đồng/bình 12kg. Đây là tháng giảm thứ hai liên tiếp theo mức giảm của giá gas trên thị trường thế giới.

Đài Loan xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

(VnMedia) - Việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo này.

Tuyển nữ Việt Nam đã đáp ứng được khoảng 80% yêu cầu đề ra

(VnMedia) - HLV Mai Đức Chung cho biết toàn đội đã có đợt tập huấn hiệu quả trong 3 tuần qua, hoàn thiện 70-80% yêu cầu về thể lực và kỹ chiến thuật, hướng đến hành trình tại vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal.

Chính phủ chỉ đạo hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân

(VnMedia) - Đến năm 2025 có khoảng 1,5 triệu doanh nghiệp; Chú trọng phát triển bền vững cả về số lượng và chất lượng; Hình thành một số tập đoàn kinh tế tư nhân… là những nhiệm vụ, mục tiêu được Chính phủ đặt ra tại Nghị quyết 45.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục hạ lãi suất điều hành

(VnMedia) - Ngày 31/3/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành các quyết định điều chỉnh giảm các mức lãi suất điều hành, có hiệu lực từ ngày 03/4/2023. Đây là lần thứ hai NHNN giảm lãi suất điều hành trong tháng 3/2023.