Tay vợt Djokovic bị trục xuất khỏi Australia!

0
0

 - Tay vợt số 1 thế giới - Novak Djokovic - sẽ bị trục xuất khỏi Australia và có thể  bỏ lỡ Grand Slam đầu tiên trong năm 2022 do không tiêm phòng Covid-19.

 

Theo báo chí Australia, ngay sau khi đáp chuyến bay tới quốc gia này, Djokovic đã bị giữ lại gần 10 giờ đồng hồ ở sân bay Melbourne, trước khi được đưa đi cách ly tại một khách sạn.

Ngay sau đó, Djokovic nhận được thông báo phải rời khỏi Australia trong ngày hôm nay (6/1) vì không thực hiện tiêm phòng Covid-19, cho dù trước đó tay vợt này được cấp quyền miễn trừ y tế.

Chính quyền Australia thông báo thị thực của Djokovic không áp dụng cho những trường hợp được miễn trừ y tế với vaccine Covid-19.

Trong lúc này, luật sư của Djokovic đang tìm cách khiếu nại để giúp thân chủ của mình có thể tham dự Australia Open 2022.

Thủ tướng Australia - Scott Morrison trong bài phát biểu sau đó khẳng định: “Không có bất cứ trường hợp ngoại lệ nào. Quy định là quy định”.

Nếu không thể tham dự Australia Open, Djokovic sẽ phải tạm gác lại mục tiêu chinh phục danh hiệu Grand Slam thứ 21 trong sự nghiệp.

Minh Quang


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.