Những điểm đến yêu thích nhất của du khách Việt dịp Tết Nhâm Dần

0
0

- Theo dữ liệu từ ứng dụng đặt phòng du lịch trực tuyến Agoda, đa số các thành phố biển đang là điểm đến của khách du lịch Việt Nam vào dịp Tết Nhâm Dần.

Bảng thống kê từ Agoda cho thấy các thành phố biển chiếm đa số các vị trí trong Top 8 điểm đến có lượt đặt phòng nhiều nhất Tết Nguyên đán, với Phú Quốc (hạng 1), Nha Trang (hạng 3), Vũng Tàu (hạng 4), Phan Thiết (hạng 5), Đà Nẵng (hạng 7) và Quy Nhơn (hạng 8) có mặt trong bảng xếp hạng.

 

Top 8 điểm đến được yêu thích nhất của du khách Việt Nam dịp Tết Nguyên đán 2022

1.         Phú Quốc

2.         Đà Lạt

3.         Nha Trang

4.         Vũng Tàu

5.         Phan Thiết

6.         TP. Hồ Chí Minh

7.         Đà Nẵng

8.         Quy Nhơn

Bên cạnh đó, Đà Lạt (hạng 2) và TP. Hồ Chí Minh (hạng 6) cũng chiếm những thứ hạng cao trong lòng du khách vào dịp nghỉ lễ sắp tới.

Ngoài ra, du khách Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì niềm yêu thích dành cho các điểm lưu trú từ 4 - 5 sao trong các chuyến du lịch.

Trên quy mô toàn châu Á, các khu đô thị lớn và thành phố thủ đô vẫn tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu của du khách các quốc gia đó, bao gồm Thượng Hải (hạng 1 tại Trung Quốc), Tokyo (hạng 1 tại Nhật Bản), Kuala Lumpur (hạng 1 tại Malaysia), Manila (hạng 1 tại Philippines) và Bangkok (hạng 1 tại Thái Lan).

Tại một số thị trường khác như Bali (hạng 1 tại Indonesia), Đảo Jeju (hạng 1 tại Hàn Quốc), Đài Trung (hạng 1 tại Đài Loan) và Phú Quốc (hạng 1 tại Việt Nam), du khách có xu hướng lựa chọn khu nghỉ dưỡng làm điểm đến lưu trú trong kỳ nghỉ của mình.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc