Ngày 28/1, Khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử, Kiên Giang mở cửa đón khách

0
0

Ngày 28/01/2022 tới đây, Khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử, huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) sẽ chính thức mở cửa phục vụ khách tham quan trở lại. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng của tỉnh nói chung, huyện Kiên Lương nói riêng sau gần 2 năm tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và để tập trung đầu tư sửa chữa, nâng cấp.

Khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử có diện tích khoảng 42 ha, nằm trên địa bàn xã Bình An, huyện Kiên Lương được biết đến với quần thể danh thắng Hòn Phụ Tử, gồm nhiều hang động, núi đá có hình thù đặc sắc, bờ biển cát vàng tự nhiên và nước trong xanh màu lục bảo mang nét đẹp phảng phất như Vịnh Hạ Long của Quảng Ninh, hay Tràng An của Ninh Bình.

Ảnh minh họa

Cùng với một ngôi chùa độc đáo - Hải Sơn Tự nằm trong hang động lớn, dưới chân An Hải Sơn mang yếu tố tâm linh, huyền bí đã được khách tham quan du lịch trong và ngoài nước biết đến từ trước. Sau khi được tỉnh Kiên Giang hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn trong khâu quy hoạch, huyện Kiên Lương đã tập trung đầu tư lại cơ sở hạ tầng, bao gồm: nâng cấp các trục đường kết nối dẫn vào khu du lịch tổng chiều dài trên 6km, mở rộng bãi đỗ xe trên 8000m2, xây dựng bờ kè ven biển khoảng 1km, xây mới các nhà nghỉ chân cho du khách, khu vệ sinh công cộng, khu nhà điều hành...

P.V


Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.

Hà Nội: Ngày 21/5 ghi nhận 370 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Theo DCC Hà Nội, ngày 21/5, toàn thành phố ghi nhận thêm 370 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 128 ca cộng đồng; 242 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 130 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Buộc thôi việc Tổng giám đốc HOSE Lê Hải Trà

(VnMedia) - Ngày 20/5, Hội đồng thành viên Sở Giao