Ngắm nhà thờ 800 tuổi mà không dùng một chiếc đinh nào!

0
0

- Nhà thờ 800 năm tuổi ở Na Uy, được làm hoàn toàn từ gỗ mà không có một chiếc đinh nào! 

Tại Vestland, Na Uy có nhà thờ Borgund Stave hình dáng tuyệt đẹp. Đây là một trong những nhà thờ bằng gỗ nổi tiếng nhất ở Na Uy.

Nhà thờ Borgund Stave là nhà thờ dành cho giáo xứ Lærdal cho đến năm 1868 khi nó bị đóng cửa và biến thành một viện bảo tàng. Nhà thờ bằng gỗ màu nâu được xây dựng theo kiểu nhà thờ cột ba gian. Nhà thờ này không còn được sử dụng thường xuyên cho các chức năng của nhà thờ mà hiện là một bảo tàng do hiệp hội bảo tồn di tích cổ Na Uy điều hành.

 
 
 
 

Nhà thờ Borgund Stave được xây dựng vào khoảng giữa năm 1180 và 1250 sau Công nguyên với những lần bổ sung và trùng tu sau này. Các bức tường của nó được tạo thành bởi các thanh gỗ hoặc những tấm gỗ thẳng đứng, do đó có tên là "nhà thờ gỗ".

Nhà thờ là một phần của giáo xứ Borgund trong giáo viện Indre Sogn thuộc Giáo phận Bjørgvin.

P.V (ảnh: internet)


Ý kiến bạn đọc


Bắc Bộ mưa to hai ngày cuối tuần

(VnMedia) - Dự báo, hai ngày 20 và 21/8, ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, với lượng mưa từ 30-50mm, có nơi trên 70mm. Từ chiều tối ngày 20/8 đến ngày 21/8, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to...

iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Đầu tư qua sàn giao dịch trên mạng, người phụ nữ bị lừa gần 6 tỷ đồng

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận tố giác về tội phạm của chị P.T.T về việc bị đối tượng có tên Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt số tiền 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.