Mỹ Anh, Đen và Văn Mai Hương đoạt giải Làn sóng Xanh 2021

0
0

Với tỷ lệ phiếu bầu lên tới 62% tổng số phiếu, ca sỹ trẻ Mỹ Anh (con gái của ca sỹ Mỹ Linh và nhạc sỹ Anh Quân) đã giành chiến thắng một cách ngoạn mục ở hạng mục Gương mặt mới xuất sắc dành cho các ca sĩ có ca khúc lần đầu vào Bảng xếp hạng Làn sóng Xanh 2021.

Năm 2021 là năm thành công đối với cô ca sỹ sinh năm 2002 này khi vụt sáng ở chương trình The Heroes với nhiều ca khúc tự sáng tác và cover. Là thí sinh duy nhất của The Heroes tham dự với cả 2 vai trò là ca sỹ và kiêm luôn nhà sản xuất, Mỹ Anh đã thổi vào chương trình một làn gió mới với sự trẻ trung, đầy cá tính và hiện đại.

Mỹ Anh với Real love

Dù chỉ đoạt giải Á Quân nhưng sự xuất sắc trong The Heroes của Mỹ Anh đã rất thành công khi nhiều chương trình, nhiều nhà sản xuất đã đặt vấn đề hợp tác với cô bé.

Đặc biệt, bản hit Real Love mà Mỹ Anh song ca với Master Khắc Hưng ở vòng 4 cuộc thi The Heroes cũng trở thành hiện tượng, tạo được hiệu ứng mạnh trên các mạng xã hội. Ca khúc này còn leo thẳng lên top 1 bảng xếp hạng âm nhạc Apple Music giúp tên tuổi của Mỹ Anh đến gần hơn với nhiều khán giả.

Cũng tương tự như thế, tại bảng xếp hạng Làn sóng Xanh, với Real Love, Mỹ Anh lọt vào vòng đề cử Gương mặt mới xuất sắc để cạnh tranh với những ca sỹ như Hoàng Duyên, Juky San, Wren Evans, Kay Trần… và Mỹ Anh đã giành chiến thắng khi đạt được số phiếu bầu lên tới 62%.

Đen trong MV Trốn tìm

Ngoài ra, Mỹ Anh còn lọt vào vòng đề cử Nữ ca sỹ của năm do có nhiều ca khúc nằm trong bảng xếp hạng Làn sóng Xanh năm 2021. Tuy không đoạt giải ở hạng mục này nhưng theo Hội đồng bình chọn, Mỹ Anh còn có nhiều cơ hội hơn nữa trong những năm tới bởi cô vẫn còn rất nhiều nội lực.

Năm 2021 cũng là năm thành công của Đen khi ca khúc Trốn tìm (Đen ft MTV Band thể hiện) đã vượt qua những Muộn rồi mà sao còn (Sơn Tùng M-TP), Tháng năm (Nguyễn Tùng – Soobin), Sài Gòn đau lòng quá (Hứa Kim Tuyền, Hoàng Duyên) và Có hẹn với thanh xuân (Grey D, Nicky – Monstar) để giành giải Ca khúc của năm với tỷ lệ phiếu bầu lên tới 45,1%.

Ngoài ra MV Trốn tìm cũng giành giải MV của năm với tỷ lệ phiếu bầu lên tới (67,6%). Ca khúc Đi về nhà của Đen cũng đã giành thêm 2 giải là Sự kết hợp xuất sắc (Cùng với Justa Tee- Hứa Kim Tuyền - Xuân Ty và giải Ca khúc được yêu thích trên radio. Riêng Đen cũng đoạt giải Nam ca sỹ của năm với số phiếu bầu lên tới 73,2%.

Văn Mai Hương trong Hương

Với nhiều chương trình trong năm 2021, nữ ca sỹ Văn Mai Hương cũng đã vượt qua những gương mặt kỳ cựu như Soobin, Vũ để giành giải thưởng ở hạng mục Ca sỹ đột phá với tỷ lệ phiếu bầu 43,7%.

Ngoài ra Văn Mai Hương cũng đoạt luôn giải thưởng Nữ ca sỹ của năm với tỷ lệ phiếu bầu là 35,2%.

Bảng kết quả Giải thưởng Làn sóng Xanh 2021:

 

-Ca khúc của năm:

Trốn tìm (Đen ft MTV Band)

-Bài hát hiện tượng

Tình bạn diệu kỳ (Ricky Star, Lăng LD, Hứa Kim Tuyền – Amee, Ricky Star, Lăng LD

-Gương mặt mới xuất sắc:

Mỹ Anh (Real love)

-Hòa âm phối khí:

The Playah (Special Performance) – Soobin. Music Producer: SlimV

-Ca sỹ đột phá:

Văn Mai Hương (Hương)

-MV cuả năm:

Trốn tìm – Đen Vâu ft MTV Band. Đạo diễn: Thành Đồng

-Nam ca sỹ của năm:

Đen Vâu

-Nữ ca sỹ của năm:

Văn Mai Hương

-Sự kết hợp xuất sắc:

Đen- Justa Tee- Hứa Kim Tuyền - Xuân Ty (với ca khúc Đi về nhà)

-Ca khúc được yêu thích trên radio

Đi về nhà (Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty – Đen, Justa Tee)

-Top 10 ca khúc được yêu thích: (Giải do khán giả bình chọn từ danh sách các ca khúc nằm trong bảng xếp hạng Làn sóng Xanh từ ngày 0/01/2021 đến hết ngày 12/12/2021)

1. Muộn rồi mà sao còn – Sơn Tùng M-TP

2. Đi về nhà – Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty – Đen, Justa Tee

3. Trốn tìm – Đen ft MTV Band

4. Tình bạn diệu kỳ - Ricky Star, Lăng LD, Hứa Kim Tuyền, Richky Star, Lăng LD, Amee

5. Laylalay – Jack

6. Sài Gòn đau lòng quá – Hứa Kim Tuyền – Hứa Kim Tuyền, Hoàng Duyên

7. Tháng năm – Nguyễn Tùng – Soobin

8. Bước qua nhau – Vũ

9. Hương – Hứa Kim Tuyền, Hòa âm : Haozi, RinV – Văn Mai Hương, Rapper: Negav

10. Có hẹn với thanh xuân – GreyD, Nicky - Monstar

 

 


Ý kiến bạn đọc