Hóa bậc thầy kể chuyện, Seachains khẳng định luôn khiến đối thủ phải dè chừng

0
0

 - Với phần trình diễn tại vòng Bứt Phá, một lần nữa, Seachains khẳng định chắc nịch rằng mình là 1 rapper luôn khiến đối thủ phải dè chừng và người hâm mộ phải mong chờ mỗi lần lên sân khấu. Được thỏa mong ước, tại vòng Bứt Phá, cậu đã được HLV Karik cho thử sức với thể loại storytelling.

 

Với chủ đề Trong Nhà Ngoài Phố, Karik muốn làm cho Seachains cái gì đó 2 chiều, và nam HLV để Seachains đóng vai 1 cánh cửa, với tâm ý cánh cửa sẽ quan sát được mọi thứ ở trong nhà và mọi thứ ngoài xã hội. Karik cho rằng Seachains phải lấy được chất liệu từ cuộc sống của mình và những chuyện mình đã từng trải qua để đưa vào bài hát, vì những chất liệu đó sẽ dễ chạm vào lòng khán giả. Tại lần ra quân này, Karik cũng quyết sử dụng đến màu beat future bass.

Dù con beat này hơi cũ so với trend hiện tại nhưng nam HLV tin cũ chưa chắc là dở, vì nếu mình biết khai thác đúng người, đúng mạch cảm xúc và đúng câu chuyện thì sẽ rất hiệu quả. Đặt kỳ vọng vào Seachains, Karik mong cậu sẽ trở thành bậc thầy kể chuyện và phải kể chuyện sao cho mạch cảm xúc người nghe có thể thấm thía được. Bên cạnh đó Karik cũng đưa ra lời khuyên cậu cần chắt lọc những điểm nhỏ để tạo nên điểm nhấn lớn khi bước lên sân khấu.

 

Không phụ sự kỳ vọng của Karik, bản rap Cánh Cửa Và Người Đàn Ông với sự giằng xé trong ca từ, khiến người nghe bị cuốn vào mạch cảm xúc của câu chuyện được Seachains dẫn dắt. Cả bộ 6 phải bật tung khỏi ghế nóng vì bị cuốn vào bài hát, còn MC Trấn Thành phải thú nhận đứng bên trong nghe mà nước mắt rơi. Rhymastic thừa nhận sau khi nghe xong bài Seachains thì phải đổ mồ hôi và lo lắng cho Lil’ Wuyn nhà mình, anh nói: “Em thật sự là 1 rapstar và đối với anh đây không phải là 1 bài thi mà nó là 1 tác phẩm hoàn hảo mà em trình diễn trên sân khấu”.

Binz thì cho rằng Seachains đang ở chỗ tối cao nhất của những cái skills mà cậu đang dùng trong bài của mình, anh nói: “Những cái flow rất là khó và em bảo toàn được cảm xúc khi mà em đặt trên bàn cân cho 1 bài hát như vậy, mọi thứ rất đẹp”. Wowy cũng không hề tiếc lời khen cho Seachains, anh nói: “Thật sự bài nhạc này của em rất tuyệt vời, anh rất thích cách sử dụng và biến đổi flow của em qua từng giai đoạn, nhất là đoạn điệp khúc em đã tận dụng rất là tốt hai cái sở trường của mình”.  

 

Quá phấn khích, JustaTee không biết diễn đạt như thế nào, anh cho rằng Seachains đã rất thành công vì làm cho mọi người cảm nhận rõ ràng được những mạch cảm xúc qua bài hát, mặc dù việc cậu thể hiện storytelling trên nền beat như thế thì rất khó để cho mọi người có thể đọc hết tâm tư tình cảm và nhất là nội dung của nó khá là dark như vậy. LK  thậm chí còn đùa vui: “Bài này thì chịu, biết nhận xét gì nữa!”. Nam GK cho rằng những phần trình diễn như thế này người ta chỉ có thể làm tốt nhất khi ở phòng thu thôi, còn hôm nay Seachains làm được nó rất tốt trên sân khấu.

Chia sẻ về thông điệp của bài hát, khi mang vấn đề trầm cảm ở giới trẻ vào bài, Seachains hé lộ vì mình thấy có nhiều người bị định kiến xã hội tước đi quyền được sống, quyền được hạnh phúc và cống hiến, dù có thể những người đó lại là bác sĩ, kỹ sư, thợ giỏi... Seachains làm bài này cũng giống như 1 điều gì đó để thấu hiểu và không phán xét họ.

 

Karik nghẹn ngào chia sẻ mình và Seachains cũng khá đắn đo khi chọn type beat lần này, Karik mong muốn sau khi tất cả khán giả được nghe ca khúc này sẽ cảm thấy được sự an ủi và như có 1 người bạn kế bên mỗi khi gặp khó khăn về tinh thần.

Kết thúc tập cuối cùng vòng Bức Phá, Lil’Wuyn và Seachains đều được 3 điểm và phải đấu 1 trận 8 Bar cực căng thẳng với chủ đề là “Tỉnh dậy khi là nữ thì bạn sẽ làm gì?”. Lil’Wuyn lẫn Seachains đều chọn beat số 2. Cả 2 đã có những góc nhìn và cách khai thác cực thú vị. Tuy nhiên, Seachains đã chiến thắng và tiến thẳng vào vòng Chung kết Rap Việt - Mùa 2.

Lâm Trần


Ý kiến bạn đọc