Đừng bỏ lỡ cơ hội check in Lễ hội hoa xuân Sa Đéc

0
0

- Mỗi năm, vào những ngày giáp Tết, cả làng hoa Sa Đéc lại bạt ngàn hoa rực rỡ lung linh trong nắng, nhuộm vàng cả một vùng. Đây được xem là vựa hoa lâu năm, lớn nhất khu vực Nam Bộ. Thời gian lý tưởng nhất để ngắm hoa là từ 15-20 tháng Chạp, nên bạn muốn ngắm hoa thì nên đi sớm trước 20 tháng Chạp, vì sau ngày này các chậu hoa đã lên đường về mọi ngả chưng tết hết rồi.

Ảnh minh họa từ internet

Lễ hội hoa xuân Sa Đéc năm 2022 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 17/1/2022, nhằm ngày 15 tháng Chạp năm Tân Sửu và kết thúc vào ngày 23/1/2022, tức 21 tháng Chạp năm Tân Sửu.

Với kinh nghiệm sau nhiều năm hoạt động, Ban tổ chức đã xây dựng, thiết kế chương trình đặc sắc và liên hoàn trong 7 ngày hoạt động của lễ hội.

Cụ thể, bên cạnh các hoạt động mang tính tôn vinh tiền nhân đã đặt nền móng và gây dựng cho vùng đất Sa Đéc 2 làng nghề nổi danh khắp nơi là hoa kiểng và bột, như: Lễ tri ân và tôn vinh nghề trồng hoa kiểng Sa Đéc; Lễ tri ân tiền nhân và tôn vinh nghề làm bột Sa Đéc...

Ban tổ chức còn đầu tư chương trình hoạt động rất đa dạng và hấp dẫn khác như: Hội thi và trưng bày sinh vật cảnh, lễ hội bánh dân gian Nam bộ được chế biến chủ yếu từ bột do Làng bột Sa Đéc sản xuất sẽ mang đến cho người thưởng thức những dư vị riêng.

Đặc biệt, trong chương trình, còn có Lễ hội đường phố theo phong cách mới. Theo đó, bên cạnh các hoạt động mang tính phổ biến như: Đồng diễn và biểu diễn các loại hình nghệ thuật đường phố; Acoustic, nhạc cụ; các trò chơi dân gian truyền thống... năm nay Sa Đéc còn đầu tư, mang lại sự mới lạ đầy hấp dẫn và đậm chất Sa Đéc đó là biểu diễn “Duyên dáng Phụ nữ Làng hoa”.

Cũng trong dịp lễ hội này, TP.Sa Đéc còn tổ chức Hội chợ triển lãm nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư Sa Đéc nhằm kết nối những nhà đầu tư, những doanh nghiệp có nguyện vọng, tâm huyết cung ứng những mặt hàng thế mạnh của vùng đất Sa Đéc. Đây không chỉ là hoạt động thu hút các doanh nhân, doanh nghiệp, mà còn hấp dẫn cho cả giới nghiên cứu, những người yêu hoa kiểng và yêu thành phố hoa bên  bờ sông Tiền...

Không gian chính tổ chức lễ hội là tại công viên Sa Đéc, khu vực Làng hoa Sa Đéc, Làng bột Sa Đéc và một số tuyến đường trong nội ô thành phố Sa Đéc.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm về tham nhũng

(VnMedia) - Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử 9 vụ án trọng điểm theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo…

Đính chính thông tin về việc Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.75

(VnMedia) - Sau khi đối chiếu, rà soát lại Cục Y tế dự phòng cho biết, ngoài biến thể phụ BA.4, BA.5, tại Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74, KHÔNG phải biến thể phụ BA.2.75 như đã thông tin trước đó...

Quảng Ninh phạt người bình luận sai vụ "hòn non bộ khủng" ven biển

Liên quan đến hình ảnh được cho là của một dự án lấn biển ảnh hưởng đến di sản, gây ồn ào trên mạng xã hội mấy ngày qua, tỉnh Quảng Ninh đã chính thức lên tiếng.

Triều Tiên phóng hai tên lửa hành trình

(VnMedia) - Triều Tiên đã phóng hai tên lửa hành trình ở ngoài khơi bờ biển phía tây vào biển Hoàng Hải sáng sớm ngày hôm nay (17/8), một nguồn tin quân sự từ Hàn Quốc cho hãng Yonhap biết.

Dow Jones tăng phiên thứ 5 liên tiếp, vượt mốc 34.000 điểm

(VnMedia) - Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones đã tiếp tục cộng thêm 239,57 điểm, tương đương 0,71% lên mức 34.152,01 điểm. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp của chỉ số này.