Blacka khiến người nghe phải ngẫm nghĩ về thông điệp của bản rap Tranh Khuyết

0
0

 - Luôn biết cách khiến người khác phải bất ngờ, chàng rapper đầy gai góc - Blacka một lần nữa đã khẳng định sự tinh tế trong ý tưởng của bản thân trong từng tiết mục mang so tài tại vòng Chung Kết Rap Việt - Mùa 2.

 

Mang câu chuyện về người khuyết tật lên sân khấu và khắc họa nó với 1 màu sắc âm nhạc đầy khác lạ, bản rap Tranh Khuyết khiến người nghe phải ngẫm nghĩ về thông điệp của nó.

Chia sẻ trên sân khấu, Blacka cho biết mình muốn dùng bài vòng Chung Kết này để nói lên câu chuyện về những người có những khiếm khuyết trong cuộc sống nhưng đã vượt lên lấp đầy nó bằng những việc làm, cố gắng của mình để bảo về những người yêu thương xung quanh.

 

Đầy bất ngờ, khi Blacka hé lộ thêm rằng mẹ của mình cũng là 1 người khuyết tật do sốt bại liệt từ nhỏ nhưng vô cùng mạnh mẽ luôn cố gắng lo cho cả gia đình. Với thái độ sống đầy tích cực khi được biết cậu sẽ khai thác về chủ đề này trên sân khấu, mẹ Blacka không mong muốn bài hát viết về khuyết tật mang màu sắc u buồn. Blacka còn tin rằng người khuyết tật, lấp đầy chỗ khuyết mạnh hơn người bình thường.

 

Phần thi không chỉ mang thông điệp đầy nhân văn mà còn chứa đựng nhiều tâm ý khác như từng chiếc áo do các dancer mặc trên sân khấu là do ba Blacka vẽ nên và lần đầu tiên tại Rap Việt, thủ ngữ được mang lên sân khấu trình diễn.

Karik cho đây là bản nhạc hay nhất của Blacka đến thời điểm này và khiến Karik muốn nghe nó lại nhiều lần. LK cũng có nhận xét: “Mỗi 1 vòng em làm rất  rõ ràng, em không bị trùng lặp ở trong vòng đấu nào cả”. Binz liền tiếp lời: “Sau màn trình diễn vừa rồi, anh có cảm giác  cái gì đó rất thiêng liêng.”.

 
 

Rhymastic cho biết bản thân luôn dành sự yêu quý cho Blacka, tuy nhiên Rhymastic chia sẻ thẳng thắng quan điểm của mình. Dù rất tôn trọng những gì Blacka mang lên sân khấu từ thông điệp, nội dung bài hát tất cả mọi thứ, tuy nhiên chỉ có 1 điều duy nhất mà Rhymastic cảm thấy cần nói đó là sự kết nối giữa delivery của Blacka với màu nhạc này.

Theo anh với dòng nhạc khá sexy, mềm mại và vừa rồi trên sân khấu Blacka thể hiện nó bằng chất giọng gai góc thì có thể điều đó làm cho anh không cảm nhận được hết sự hòa quyện. 

Lâm Trần


Ý kiến bạn đọc