Bay Tết từ sân bay Tân Sơn Nhất, đừng quên những điều này!

0
0

- Để phục vụ tốt nhất cho các hành trình bay Xuân Nhâm Dần của người dân, với số lượng hành khách mỗi ngày tăng mạnh hàng ngàn người, mới đây Cảng hàng không quốc tế (Cảng HKQT) Tân Sơn Nhất đã có những hướng dẫn chi tiết giúp hành khách có những chuyến bay thuận lợi hơn.

Ảnh minh họa

Chủ động làm thủ tục hàng không trực tuyến qua ứng dụng điện thoại, website của hãng, các quầy thủ tục tự động (kiosk check-in) bên cạnh quầy thủ tục truyền thống để giảm thời gian xếp hàng.

- Lưu ý quầy thủ tục tự động của Bamboo Airways bố trí đối diện đảo H.

- Trường hợp không có hành lý ký gửi, hành khách đến khu vực kiểm tra an ninh sau khi đã tự làm check-in và nhanh chóng hoàn tất kiểm tra an ninh, vào khu vực phòng chờ trước cửa khởi hành; không đi ra ngoài sảnh để tránh bị trễ chuyến bay.

- Trong quá trình xếp hàng kiểm tra an ninh, nếu hành khách nhận thấy có thể chậm giờ chuyến bay, vui lòng liên hệ với nhân viên phục vụ hành khách/nhân viên đại diện Hãng hàng không để yêu cầu được hỗ trợ.

Vì lý do an ninh, Cảng hàng không đề nghị hành khách không nên đeo kính đen và luôn mang theo hành lý/tài sản của mình; không để xa ngoài tầm kiểm soát để tránh thất lạc.

Hành khách chuẩn bị các giấy tờ liên quan để kiểm tra an ninh: giấy chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu đối với người lớn; giấy khai sinh, giấy chứng sinh đối với trẻ em, trẻ sơ sinh… hoặc các loại giấy tờ thay thế khác theo quy định của pháp luật (Hành khách phải cầm thẻ lên tàu bay, giấy tờ tùy thân để xuất trình cho nhân viên kiểm soát an ninh).

Hành khách vui lòng cởi áo khoác/mũ/giày dép/thắt lưng, vật dụng cá nhân để vào khay đưa qua máy soi, không để hành lý/tài sản của mình chung khay với người khác. Chất lỏng, máy tính xách tay/máy tính bảng để vào khay riêng, không để chung với hành lý xách tay khi đưa qua máy soi. Cấm để trong hành lý các đồ vật/vật phẩm nguy hiểm theo quy định.

Hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội.

Quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Để tránh ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng, hành khách vui lòng hạn chế người nhà đưa đón.

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã cập nhật hình thức thông tin trên toàn hệ thống màn hình hiển thị (FIDS). Hành khách chú ý theo dõi để biết giờ ra cửa khởi hành đảm bảo không bị lỡ chuyến. (Cảng chỉ duy trì phát thanh tự động 01 mẫu câu “Gate Change – Thay đổi cửa khởi hành”).

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cảng đã triển khai đo thân nhiệt hành khách tại tất cả cửa ra/vào nhà ga quốc nội, đề nghị hành khách:

- Nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế

- Bắt buộc khai báo y tế theo quy định bằng ứng dụng PC-COVID.

Khi cần hỗ trợ hoặc phản ánh các vấn đề liên quan, hành khách vui lòng liên hệ đường dây nóng của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất: 028 3848 5634.


Ý kiến bạn đọc