Australia lại hủy visa của Djokovic!

0
0

 - Chính phủ Australia lần thứ 2 liên tiếp hủy visa của Djokovic, khiến tay vợt số 1 thế giới nhiều khả năng sẽ bị trục xuất khỏi quốc gia này.

 

Nhiều hãng tin trên thế giới ngày 14/1 đồng loạt đưa tin, Bộ trưởng Di trú Australia - Alex Hawke đã quyết định hủy visa của Djokovic sau khi tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng.

“Tôi buộc phải hủy visa của Djokovic vì sự an toàn cho cộng đồng. Quyết định này được đưa ra sau khi tôi xem xét kỹ các báo cáo của Bộ Nội Vụ, Biên phòng Australia”, Bộ trưởng Alex Hawke nói.

Sau tuyên bố của Bộ trưởng Alex Hawke, Djokovic vẫn chưa bị xóa tên khỏi nhánh đấu tại giải Australia Open 2022. Tay vợt số 1 thế giới cũng chưa đưa ra phản ứng chính thức.

Ngày 10/1, Djokovic đã được Tòa án liên bang ra phán quyết trả tự do, sau khi bị tạm giữ trong khách sạn tại thành phố Melbourne.

Trước đó, Djokovic nhận được thông báo phải rời khỏi Australia vì không thực hiện tiêm phòng Covid-19, cho dù trước đó tay vợt này được cấp quyền miễn trừ y tế.

Chính quyền Australia thông báo thị thực của Djokovic không áp dụng cho những trường hợp được miễn trừ y tế với vaccine Covid-19.

Thủ tướng Australia - Scott Morrison trong bài phát biểu sau đó khẳng định: “Không có bất cứ trường hợp ngoại lệ nào. Quy định là quy định”.

Minh Quang


Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.