Ngô Diệc Phàm bị phong tỏa tài sản, xôn xao tin vụ hiếp dâm xét xử vào 7/12

0
0

Ngô Diệc Phàm một lần nữa trở thành từ khóa tìm kiếm “hot” với thông tin bị phong tỏa tài sản và sắp xét xử vụ án hiếp dâm trẻ vị thành niên.

Ngày 6/12, liên quan đến vụ kiện tranh chấp hợp đồng giữa công ty đồ gia dụng Vatti của Trung Quốc và công ty Truyền thông Văn hóa Phàn Thế Bắc Kinh của Ngô Diệc Phàm, tòa án đã chấp thuận đơn yêu cầu của công ty Vatti về việc áp dụng các biện pháp phong toả tài sản công ty Phàm Thế, trị giá khoảng 17,75 triệu nhân dân tệ (64 tỷ đồng), để tránh nguy cơ tẩu tán tài sản.

 

Theo phán quyết của tòa án, thời hạn phong tỏa tài sản của Ngô Diệc Phàm được phân chia như sau: 1 năm đối với tiền gửi ngân hàng và các khoản khác; 2 năm đối với động sản; và 3 năm đối với bất động sản, các tài sản khác cũng như quyền tài sản của Ngô Diệc Phàm.

Được biết, Vatti là công ty đầu tiên khởi kiện Ngô Diệc Phàm. Đơn kiện được gửi lên tòa hồi đầu tháng 11 sau nhiều lần liên lạc với Phàm Thế để yêu cầu bồi thường nhưng đều không thành.

Ngô Diệc Phàm trước đây là đại diện phát ngôn của Vatti, nhưng hai bên đã chấm dứt hợp tác vào tháng 7/2021 – thời điểm bê bối tình dục của cựu thành viên EXO bị phanh phui. Bê bối “săn gái vị thành niên” của tài tử sinh năm 1990 khiến Vatti tổn hại đến cả hình ảnh lẫn tài chính.

Thông tin công ty của Ngô Diệc Phàm bị phong tỏa tài sản gây xôn xao cộng đồng mạng ở đất nước tỷ dân. Ngoài những ý kiến đồng tình với phán quyết của tòa án, một số người đặt câu hỏi vì sao giá trị tài sản bị phong tỏa ít hơn rất nhiều so với tài sản thực của Ngô Diệc Phàm, khoảng 2-3 tỷ nhân dân tệ (7.100 - 10.600 tỷ đồng).

Ngô Diệc Phàm bị phong tỏa tài sản do tranh chấp hợp đồng.
Ngô Diệc Phàm bị phong tỏa tài sản do tranh chấp hợp đồng.

Cùng ngày 6/12, mạng xã hội Trung Quốc rộ lên thông tin phiên tòa đầu tiên xét xử vụ án hiếp dâm liên quan đến Ngô Diệc Phàm sẽ diễn ra vào ngày 7/12.

Mặc dù chưa có sự xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, thông tin này làm nổ ra cuộc thảo luận sôi nổi trong cộng đồng mạng. Đa phần tỏ ra mong chờ diễn biến phiên tòa, phán quyết của tòa án dành cho ngôi sao “Hóa ra anh vẫn ở đây” hay sự thật cuối cùng là gì… Có người còn tò mò liệu phiên tòa có được phát sóng trực tiếp hay là phiên tòa xử kín để đảm bảo quyền riêng tư của những người liên quan.

Tuy nhiên, phụ lòng mong đợi của dân mạng, nguồn tin trong cuộc nhanh chóng bác bỏ tin đồn, khẳng định tin tức trên là sai sự thật bởi không ai nhận được bất kỳ thông báo nào. Người này còn cáo buộc tài khoản tung tin là “tài khoản tiếp thị”, đưa ra tin giả chỉ với mục đích thúc đẩy xu hướng, tạo tương tác.

Theo Tiền Phong
https://tienphong.vn/ngo-diec-pham-bi-phong-toa-tai-san-xon-xao-tin-vu-hiep-dam-xet-xu-vao-ngay-7-12-post1399037.tpo


Ý kiến bạn đọc


VNPT SmartCA - Giải pháp tiên phong góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số

(VnMedia) - VNPT SmartCA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa do Tập đoàn VNPT phát triển, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn bảo mật eIDAS của châu Âu và các tiêu chuẩn của Bộ TT&TT.

Tổng Bí thư: Có chính sách đãi ngộ tạo động lực cho cán bộ phòng chống tham nhũng

(VnMedia) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, phải có chính sách đãi ngộ hợp lý, tạo động lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nỗ lực phấn đấu, toàn tâm, toàn ý với công việc.

Một tuần xử lý hơn 6.500 trường hợp vi phạm về tốc độ, phạt gần 10 tỷ đồng

(VnMedia) - Theo thống kê của Cục CSGT, thực hiện đợt cao điểm, từ ngày 20/6 - 27/6, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 7.640 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền gần 30 tỷ đồng...

VNPT HKD sẵn sàng nhiều tiện ích hỗ trợ hộ kinh doanh

(VnMedia) - VNPT đã phát triển và triển khai VNPT HKD - Hệ sinh thái ứng dụng phục vụ Hộ kinh doanh tích hợp các nghiệp vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice, kế toán, kê khai thuế, nộp thuế điện tử... phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh trong mọi địa điểm và thời gian linh hoạt.

Sửa chế độ ưu đãi với công chức, viên chức y tế công lập, khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc

(VnMedia) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu khẩn trương sửa đổi chế độ phụ cấp ưu đãi với công chức, viên chức tại các cơ sở y tế công lập; Rà soát tổng thể các quy định về mua sắm thuốc, thiết bị, vật tư, sinh phẩm y tế...