Hội An đón khách du lịch nội địa từ hôm nay, 15/11

0
0

- Bắt đầu từ ngày hôm nay (15/11), Hội An chính thức đón khách nội địa song song với việc thí điểm đón khách quốc tế. Cùng với Hội An, di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn cũng chính thức đón du khách trở lại.

Mặc dù mở cửa đón khách trở lại nhưng du khách chưa có nhiều. Tuy nhiên đây cũng là tín hiệu vui cho ngành du lịch của Quảng Nam nói chung và Hội An nói riêng.

Du khách khi đến Hội An phải thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế

Việc mở cửa đón khách du lịch nội đia của Hội An nằm trong lộ trình mở cửa ngành du lịch địa phương. Theo đó, trong giai đoạn 1 (từ ngày 15-11 đến 30-11-2021) các khu điểm tham quan như khu phố cổ, làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà, rừng dừa Bảy Mẫu, Cù lao Chàm sẽ mở cửa đón khách, trước mắt phục vụ cùng một thời điểm từ 30 – 50% công suất điểm đến.

Phố cổ Hội An cũng sẽ tham gia vào chương trình du lịch trọn gói thí điểm đón khách quốc tế đã được phê duyệt, cùng với khu đền tháp Mỹ Sơn, khu nghỉ dưỡng TUI BLUE Nam Hội An và một số cơ sở lưu trú, sân golf, khu vui chơi giải trí khác. Các chương trình du lịch khép kín tại phố cổ sẽ có lộ trình riêng.

Đến giai đoạn 2 (từ 1012-2021 đến 31-1-2022), ngoài những điểm đến đã mở trong giai đoạn trước, các hoạt động tại công viên Ấn tượng Hội An, chương trình nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An, chợ phiên Tân Thành, công viên Đất nung Thanh Hà, khu biểu diễn nghệ thuật Lune… cũng sẽ được tổ chức trở lại.

Cùng với đó, chuỗi sự kiện "Hội An chào năm mới – 2022" sẽ được tổ chức từ ngày 24-12-2021 đến 2-1-2022 để kích cầu du lịch.

Hội An mở cửa đón khách vào một ngày mưa. Tuy nhiên, đây vẫn là một tín hiệu vui cho ngành du lịch địa phương.

Từ 1-2-2022 trở đi, thành phố Hội An dự kiến khôi phục tất cả các hoạt động và sản phẩm du lịch trên địa bàn.

Ngoài khách nội địa trên cả nước, Hội An sẽ đón khách quốc tế từ các thị trường trọng điểm theo chương trình trọn gói của doanh nghiệp lữ hành được Trung ương và tỉnh Quảng Nam cho phép.

Ngoài ra, trong giai đoạn 1, các điểm đến tại Quảng Nam, trong đó có thành phố Hội An, chủ yếu đón khách từ các tỉnh, thành phố lân cận và người trong tỉnh.

Sang giai đoạn 2, tỉnh Quảng Nam thí điểm đón khách du lịch tại các tỉnh, thành phố trên cả nước theo mô hình “bong bóng du lịch”, theo đó khách đi tour khép kín qua công ty lữ hành gắn với quy trình kiểm soát phòng, chống dịch an toàn.

Giai đoạn 3 từ tháng 01-2022, Quảng Nam mở rộng phạm vi đón khách tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng... Du khách có thể lựa chọn hình thức đi theo tour trọn gói, khép kín của các công ty lữ hành hoặc đi tự túc, gắn với quy trình kiểm soát phòng, chống dịch an toàn và bảo đảm sự linh hoạt, thuận lợi.

P.V


Ý kiến bạn đọc


HLV Đinh Thế Nam vẫn thận trọng sau chiến thắng 4-0 trước Brunei

(VnMedia) - Theo HLV Đinh Thế Nam, chưa thể nói trước được liệu U19 Việt Nam có thể vào Bán kết giải U19 Đông Nam Á 2022 hay không, cho dù “ngôi sao Vàng” vừa đại thắng 4-0 trước U19 Brunei.

Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự.