Từ 1/11, Kiên Giang đón khách du lịch nội địa

0
0

- Sau thời gian tạm dừng hoạt động du lịch vì dịch bệnh COVID-19, khách nội địa tiêm đủ liều vaccine phòng dịch COVID-19 được đến Kiên Giang du lịch từ ngày 1/11 tới.

Từ ngày 1-11, Kiên Giang chính thức mở cửa đón khách du lịch nội địa. Theo đó, lộ trình đón khách nội địa chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 (thí điểm) từ ngày 1 đến 30-11, Kiên Giang đón khách nội tỉnh và khách đến từ các tỉnh có cấp độ dịch nguy cơ thấp (cấp 1) và nguy cơ trung bình (cấp 2). Tỉnh khuyến khích khách đi du lịch theo chương trình tour trọn gói của các đơn vị kinh doanh du lịch lữ hành. Điểm đón khách du lịch giai đoạn này là các khu, điểm du lịch tại Rạch Giá, Phú Quốc, Hà Tiên, Kiên Hải.

Ảnh minh họa

Giai đoạn 2, từ 1-12 đến 12-2022, Kiên Giang sẽ mở rộng đón du khách đến từ các thị trường truyền thống có đường bay trực tiếp đến Phú Quốc như Thanh Hóa, Lâm Đồng, Nghệ An, Đà Nẵng, Hải Phòng… Về địa điểm đón khách du lịch sẽ mở rộng phạm vi đón khách tại các khu, điểm tham quan, du lịch, vui chơi giải trí: Rạch Giá, Hòn Đất, Hà Tiên, Kiên Lương, Phú Quốc, Kiên Hải, U Minh Thượng.

Du khách đến Kiên Giang đảm bảo các điều kiện: Đối với du khách sử dụng phương tiện đường bộ phải tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng. Riêng khách sử dụng phương tiện đường thủy từ đất liền ra đảo hoặc phương tiện hàng không ngoài điều kiện như khách sử dụng phương tiện đường bộ, phải có thêm kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên trong vòng 72 giờ. Đối với khách đi từ vùng dịch ở cấp độ 4, hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ. Người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam đến du lịch tại Kiên Giang thực hiện các điều kiện như đối với khách trong nước. Đối với trẻ em, học sinh đi cùng người thân chưa được tiêm vaccine phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ…

P.V


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.