Lam Trường tái xuất với MV cộng đồng 'Tái sinh yêu thương'

0
0

Xem MV Tái sinh yêu thương , khán giả hiểu bài hát khởi nguồn từ những cảm xúc trong đại dịch nhưng thực ra lời ca không đề cập cụ thể đến dịch bệnh. Bài hát phù hợp với những khung cảnh đoàn tụ, hội ngộ của tất cả những ai vừa vượt qua một chặng đường dài đầy gian nan thử thách.

Tái sinh yêu thương do nhạc sĩ Vũ Minh Tâm sáng tác và phối khí, Phúc Bồ viết và thể hiện phần rap cùng sự tham gia của các ca sĩ Lam Trường, Hoàng Tôn, Bùi Công Nam, TDK, nhạc sĩ Nguyễn Dân cùng một số giọng ca trẻ.
Tái sinh yêu thương do nhạc sĩ Vũ Minh Tâm sáng tác và phối khí, Phúc Bồ viết và thể hiện phần rap cùng sự tham gia của các ca sĩ Lam Trường, Hoàng Tôn, Bùi Công Nam, TDK, nhạc sĩ Nguyễn Dân cùng một số giọng ca trẻ.

Nhạc sĩ Vũ Minh Tâm chia sẻ: “Trong những ngày cả nước đang tập trung chống dịch, nhận thấy xung quanh biết bao người ngày đêm vất vả, căng thẳng, từ các nhân viên y tế tới người dân thuộc đủ mọi ngành nghề, Tâm quyết định viết nên ca khúc này như một lời sẻ chia, động viên mọi người. Cùng lan tỏa tình yêu thương và những nguồn năng lượng tích cực, nhất định cuộc sống tươi đẹp sẽ sớm trở lại với chúng ta. Khi yêu thương được trao đi bằng cả con tim thì yêu thương sẽ lại được thêm sinh sôi và chắc chắn sẽ luôn còn mãi”.

Vũ Minh Tâm cũng bày tỏ mong muốn bài hát sẽ hướng sự quan tâm của mọi người tới những vấn đề sau đại dịch liên quan tới nhiều mặt của đời sống như môi trường hay những giá trị văn hoá truyền thống…

Cũng như nhiều dự án đang trong đợt giãn cách, nhạc sĩ phải điều phối và làm việc từ xa với tất cả các cộng sự. “Tâm gửi bản nháp, phân câu, đề xuất cách thể hiện rồi mọi người tự thu âm ở nhà. Sau đó các file sẽ được trả ngược lại để Tâm và ê-kip chỉnh sửa hậu kỳ thành bài hoàn thiện”, nhạc sĩ chia sẻ chuyện bếp núc. “Tất nhiên nếu được làm việc trực tiếp, tương tác với nhau trong studio thì bản thu chắc chắn sẽ còn tốt hơn nữa. Tuy vậy, Tâm và anh em đã đặt nhiều tình cảm, tâm huyết vào bài hát, nên chúng tôi tin khán thính giả sẽ cảm nhận được”.

Nhà sản xuất, rapper Phúc Bồ- Ảnh: NVCC
Nhà sản xuất, rapper Phúc Bồ- Ảnh: NVCC

Đều là chỗ anh em, đồng nghiệp thân quen nên khi Tâm đề xuất dự án dành cho cộng đồng này, mọi người đều hào hứng nhận lời ngay. “Anh Lam Trường lúc đó đang ở bên Mỹ, dù rất bận với công việc riêng, cũng sắp xếp đi tìm studio để thu âm cho kịp tiến độ”, nhạc sĩ cho hay.

Phần rap của Phúc Bồ khiến tác giả Tái sinh yêu thương thích thú: “Từ những gợi ý, chia sẻ của Tâm, anh đã tâm huyết viết nên những câu rap hết sức xúc động và ý nghĩa. Hay về nội dung mà cũng rất êm tai về kỹ thuật”.

Ca sĩ Lam Trường tự thu âm Tái sinh yêu thương tại Mỹ
Ca sĩ Lam Trường tự thu âm Tái sinh yêu thương tại Mỹ

Có thể thấy một Phúc Bồ đầy suy tư và bay bổng trong ca khúc này. Môt số câu rap của anh khá trừu tượng như kiểu vạch đích của đời người được tính bằng tri kỷ để “cùng nhau tan vào không khí”... Phúc Bồ lý giải: “Ta có thể thấy những giá trị vật chất hiện hữu, nhưng giá trị tinh thần chỉ có thể cảm nhận. Nếu đứng trước cõi tử, chẳng phải bạn sẽ ước mình được tái sinh, chẳng phải bạn muốn được ở lại cùng người thân, chẳng phải bạn khát khao được tiếp tục những cuộc hành trình với tri kỷ?! Không ai biết được sau khi ta chết đi, ta sẽ là gì. Nhưng với Phúc Bồ, sau khi ta chết đi, ta sẽ thành ‘không khí’, bay trở về nơi ta sinh ra để chuẩn bị lần hồi sinh tiếp theo. Tiếp tục sứ mệnh lan toả sự yêu thương trong mỗi trái tim con người”.

Nhạc sĩ Vũ Minh Tâm: Bài hát có sự thể hiện của nhiều giọng hát. Ca sĩ Lam Trường đại diện cho thế hệ đàn anh, nhạc sĩ Nguyễn Dân, Hoàng Tôn, Phúc Bồ, Bùi Công Nam… như thế hệ tiếp nối, và thế hệ măng non, tương lai của đất nước là bé Red Bull- con trai tôi. Bé rất hào hứng và thích thú khi lần đầu được làm việc này. Sự xuất hiện dàn trải nhiều độ tuổi như này cũng thể hiện thông điệp tiếp nối, tái sinh tình yêu, niềm tin và hy vọng tôi muốn gửi gắm
Nhạc sĩ Vũ Minh Tâm: "Bài hát có sự thể hiện của nhiều giọng hát. Ca sĩ Lam Trường đại diện cho thế hệ đàn anh, nhạc sĩ Nguyễn Dân, Hoàng Tôn, Phúc Bồ, Bùi Công Nam… như thế hệ tiếp nối, và thế hệ măng non, tương lai của đất nước là bé Red Bull- con trai tôi. Bé rất hào hứng và thích thú khi lần đầu được làm việc này. Sự xuất hiện dàn trải nhiều độ tuổi như này cũng thể hiện thông điệp tiếp nối, tái sinh tình yêu, niềm tin và hy vọng tôi muốn gửi gắm"

Còn đoạn “tôi và bạn sẽ trở thành màu xanh” thể hiện lựa chọn giữa hai “màu của tâm hồn”. Một là sẽ dần đỏ rực như lửa, tạo ra chiến tranh và đốt cháy những thứ xung quanh. Hai là sẽ trở thành màu xanh, lan toả tình tới mọi người và vạn vật, cũng là để tô thêm màu xanh cho Trái Đất.

“Ta đều có thể quyết định lựa chọn cho cách ta tồn tại trên hành tinh này. Nhưng với tôi, điều ý nghĩa nhất là được giúp đỡ những người xung quanh, cùng họ hồi sinh và lan tỏa tình yêu nguyên bản trong mỗi trái tim thoát khỏi guồng quay vật chất”, rapper nhấn mạnh.

Theo Tiền phong

https://tienphong.vn/lam-truong-tai-xuat-voi-mv-cong-dong-tai-sinh-yeu-thuong-post1384437.tpo


Ý kiến bạn đọc


Monkey Junior: Nhân tài Đất Việt là bệ phóng giúp sản phẩm vươn xa

(VnMedia) - Kể từ khi đạt Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2016, Monkey đã nghiên cứu và ra mắt thêm 3 sản phẩm khác: Monkey Stories, Monkey Math và VMonkey. Tất cả đều là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế, và giúp hàng triệu trẻ em tiếp cận với kiến thức bổ ích.

Cảnh báo xâm nhập tài khoản Telegram để chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Thủ đoạn thường gặp là giả mạo tin nhắn của Telegram hoặc tài khoản do đối tượng chiếm đoạt được gửi thông báo yêu cầu click vào đường link do đối tượng cung cấp trên tin nhắn, nếu không tài khoản sẽ bị buộc hủy trong vòng 24 giờ - 48 giờ...

Dự báo thời tiết ngày 25/9: Bắc Bộ giảm nắng, Trung đến Nam Bộ mưa lớn

(VnMedia) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa to đến rất to. Bắc Bộ giảm nắng nóng, có mưa rải rác.

Phó Thủ tướng: Quyết liệt triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các Bộ, cơ quan, địa phương nghiêm túc hơn nữa, quyết liệt hơn nữa... trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia.

Việt Nam có huy chương đầu tiên tại ASIAD 19

(VnMedia) - Sáng 24-9, ngày thi đấu chính thức đầu tiên của ASIAD 19, các cô gái rowing nội dung thuyền 4 người một mái chèo nữ xuất sắc cán đích thứ ba, mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn Việt Nam.