Yên Bái: Khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tiếp tục đón khách

0
0

- Bắt đầu từ ngày 11/9, tỉnh Yên Bái nới lỏng một số hoạt động, dịch vụ trong điều kiện đang kiểm soát tốt dịch bệnh, là "vùng xanh" an toàn trên bản đồ dịch bệnh của cả nước. Dịp này, tỉnh Yên Bái cũng cho phép các khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tiếp tục đón khách theo đúng hướng dẫn của UBND tỉnh Yên Bái và các quy định có liên quan khác.

Theo đó, cho phép mở cửa trở lại đối với các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ: quán bia, quán nước, quán giải khát, cà phê, karaoke, cắt tóc, gội đầu, làm móng, cơ sở làm đẹp, mát-xa, xông hơi, khu tập luyện thể thao, khu vui chơi giải trí (không quá 30 người), điểm kinh doanh dịch vụ internet và trò chơi điện tử tại tất cả các địa phương trong tỉnh.

Tuy nhiên, các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ phải ký cam kết và chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi hoạt động, như: đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, bố trí khoảng cách giữa các bàn ít nhất 2m, thực hiện đúng quy định 5K; chủ cơ sở và nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ khách, phải đăng ký mã kiểm dịch và thực hiện kiểm soát y tế đối với khách đi, đến. Trường hợp không thực hiện đúng các quy định nêu trên sẽ bị đóng cửa hoạt động; nếu để xảy ra nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, chủ cơ sở hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Dịp này, tỉnh Yên Bái cũng cho phép các khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch tiếp tục đón khách theo đúng hướng dẫn của UBND tỉnh Yên Bái và các quy định có liên quan khác.

Ảnh internet

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, tỉnh Yên Bái tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện, các hoạt động vui chơi, giải trí từ 30 người trở lên tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; tạm dừng các hoạt động nghi lễ tín ngưỡng, tôn giáo tập trung từ 20 người trở lên; dừng tổ chức đám cưới; nghiêm cấm tổ chức tụ tập xem bóng đá tại các nhà hàng, quán ăn, quán bia, quán cà phê và nơi công cộng... Tiếp tục thực hiện nghiêm việc cấm hoạt động tại các quán vỉa hè, điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn.

UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; kiên quyết đóng cửa các cơ sở vi phạm và không thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, quản lý, kiểm soát thật chặt người về hoặc đến địa bàn để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Giữ nguyên chốt các khu dân cư, không nóng vội cấp “thẻ xanh”

(VnMedia) - Theo chỉ đạo của UBND TP, CA TP Hà Nội đề nghị các quận, huyện kiểm tra lại, yêu cầu chốt sát các khu dân cư để đảm bảo an toàn cho các “vùng xanh”; chuyên gia y tế khuyên Hà Nội không nên “nóng vội” cấp “thẻ xanh” cho người tiêm 2 mũi vắc xin.

Hà Nội: Sáng 23/9 không thêm ca mắc mới, còn 21 điểm đang bị phong tỏa

(VnMedia) - Tính từ 12 giờ trưa ngày hôm qua đến 6 giờ sáng nay 23/9, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 nào. Hiện toàn Thành phố còn 663 ca bệnh đang điều trị tại cơ sở y tế; 21 điểm đang phong tỏa.

Hội KTS Việt Nam: Kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo "khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp"

(VnMedia) - Theo Hội KTS Việt Nam, kiến trúc cầu Trần Hưng Đạo phải mang tính thẩm mỹ và văn hóa đương đại. Còn hiện tại, phương án được chọn là hình thức mô phỏng khiên cưỡng nệ cổ, pha trộn hỗn tạp...

Khẩn trương đưa 3 vụ án lớn ra xét xử

​​​​​​​TAND cấp cao tại TPHCM đã có văn bản gửi các Chánh án Tòa chuyên trách, nhắc nhở các thẩm phán được phân công làm chủ tọa các vụ án hình sự, chủ động, khẩn trương nghiên cứu hồ sơ vụ án, báo cáo những khó khăn, vướng mắc cần xin ý kiến chỉ đạo và sớm lên lịch đưa 3 vụ án lớn được dư luận quan tâm ra xét xử phúc thẩm.

Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.