Đến Ninh Thuận để check in với quà tặng đặc biệt từ thiên nhiên!

0
0

- Ninh Thuận đang dần dần trở thành cái tên được nhiều tín đồ thích xê dịch nhắc đến. Nếu bạn đang nghĩ đến vịnh Vĩnh Hy, gốm Bàu Trúc, vườn nho trĩu quả, hay những bãi biển nước trong xanh... thì hãy thử ghé thăm những cánh đồng muối, cũng là một điểm hấp dẫn đặc biệt của địa phương này!

Đồng muối Cà Ná

Ảnh internet

Đồng muối Cà Ná thuộc xã Cà Ná, huyện Thuận Nam. Cà Ná từ lâu đã nổi tiếng với nghề sản xuất muối, hạt muối Cà Ná được người tiêu dùng ưa chuộng bởi vị mặn đậm đà mà thanh. Nước mắm Cà Ná thơm ngon nổi tiếng xa gần, cũng một phần nhờ hạt muối này.

Cánh đồng Muối Cà Ná nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng 35km về phía Nam, nằm gần eo biển Cà Ná. Nếu đi theo hướng từ Sài Gòn về Ninh Thuận vừa qua khỏi biển Vĩnh Hảo – Cà Ná, bạn sẽ bắt gặp những cánh đồng Muối Cá Ná ngay trên đường quốc lộ 1A.

Đồng muối Đầm Vua

Nằm gần ngay trung tâm thành phố, qua khỏi cầu Ninh Chữ mới bạn sẽ đến được cánh đồng Muối Đầm Vua ngay trên đường đi dọc tỉnh lộ 702.

Nếu tới cánh đồng muối Đầm Vua để tham quan, bạn có thể đi vào lúc sáng sớm để chộp được những bức hình tinh túy mà diêm dân đang làm muối. Hoặc vào buổi trưa, khi nắng lên cao đến đỉnh đầu, bầu trời trong xanh cao vời vợi cũng là thời điểm đẹp để bạn sở hữu được những tấm ảnh ảo diệu.

Đồng muối Phương Cựu

Phương Cựu là cánh đồng muối lớn thứ hai tại dải đất Ninh Thuận. Đây cũng được xem là một trong những cánh đồng muối lớn nhất miền Trung, nằm cách thành phố Phan Rang khoảng 15km. Mùa làm muối tại Phương Cựu - Ninh Thuận diễn ra vào thời điểm từ tháng 12 - tháng 5 hàng năm. Ghé thăm cánh đồng muối Phương Cựu vào dịp này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng không gian trắng xóa như tuyết cực đẹp.

Ảnh minh họa từ internet

Đồng muối Quán Thẻ

Đồng muối Quán Thẻ nằm cạnh Quốc lộ 1A thuộc thôn Quán Thẻ, xã Phước Minh, huyện Thuận Nam. Tuy đây là đồng muối mới được đưa vào khai thác, nhưng đã trở thành một trong những điểm đến thu hút du khách check-in, sống ảo mỗi khi đến Ninh Thuận.

An An


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội chiều 22/9 không thêm ca mắc mới, cả ngày có 6 ca

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều nay cho biết trên địa bàn Thành phố Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19. Như vậy, tính từ 18h ngày 21/9 đến 12h ngày 22/9 ghi nhận 6 ca bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...