Cuộc thi viết về câu chuyện du lịch “Quảng Trị trong tôi” năm 2021

0
0

- UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức cuộc thi viết về câu chuyện du lịch “Quảng Trị trong tôi” năm 2021. Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày 7/9 - 19/11/2021.

Cuộc thi là dịp để các tác giả dự thi kể lại những câu chuyện, kỷ niệm, ký ức… có ý nghĩa về vùng đất Quảng Trị thân thương. Đó là những câu chuyện của chính người viết hoặc người viết được chứng kiến góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Quảng Trị; đồng thời nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, góp phần bồi dưỡng, hun đúc tình yêu quê hương, đất nước, ý thức giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc.

Đảo Cồn Cỏ. Ảnh minh họa từ internet

Nội dung của các tác phẩm là những chia sẻ về chuyến đi Quảng Trị trong quá khứ hoặc ước mơ, kế hoạch đến Quảng Trị trong tương lai. Những cảm nhận của bản thân về mảnh đất, con người, văn hóa, lịch sử, phong tục, tập quán, tiềm năng du lịch… của Quảng Trị. Đó có thể là câu chuyện có thật hoặc tác giả tin là có thật (những câu chuyện mang tính chất tâm linh trong quá khứ, hiện tại hoặc dự cảm tương lai) về vùng đất thiêng liêng Quảng Trị. Những câu chuyện về lịch sử, chiến tranh cách mạng hào hùng ở Quảng Trị. Những phát hiện riêng và góc nhìn mới của tác giả về những địa điểm ở Quảng Trị. Những nét riêng, đặc sắc về phong cảnh, nếp sống, ẩm thực... mà không nơi đâu có, qua đó thu hút khách du lịch.

Đối tượng tham dự là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước; người nước ngoài (có thể viết tiếng Việt) có khả năng viết, quan tâm và mong muốn phát triển du lịch Quảng Trị. Ban Tổ chức không giới hạn về số lượng tác phẩm dự thi. Tác giả được sử dụng nhiều bút danh khác nhau nhưng phải cung cấp họ tên thật và thông tin cá nhân theo mẫu đính kèm.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày 7/9 - 19/11/2021. Cuối tháng 11, Ban Tổ chức sẽ tổ chức chấm thi. Theo đó, từ 23-26/11/2021: Chấm vòng sơ khảo, chọn 30 tác phẩm. Tổng hợp và lựa chọn 05 tác phẩm được yêu thích nhất trên mạng xã hội Fanpage Visit Quảng Trị theo hình thức tính điểm qua lượt bày tỏ cảm xúc (like, heart) và chia sẻ chế độ công khai (share) đối với mỗi tác phẩm dự thi. Từ 29-30/11/2021: Chấm vòng chung khảo. Tháng 12 sẽ tổ chức Lễ công bố và trao giải cuộc thi.

Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất: 10.000.000/giải; 4 giải Nhì: 5.000.000/giải; 5 giải Ba: 3.000.000 đồng/giải; Top 10 giải tác phẩm được yêu thích nhất trên mạng xã hội: 1.000.000/giải.

Hồ sơ dự thi được đóng kín vào phong bì, ghi rõ: Tác phẩm dự thi cuộc thi viết về câu chuyện du lịch “Quảng Trị trong tôi” và gửi về Ban Tổ chức (gửi trực tiếp trong giờ hành chính hoặc qua đường bưu điện) tại địa chỉ: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Quảng Trị (Số 06 Khóa Bảo, Phường 3, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. ĐT: 0233.3595005).

Hoặc bài dự thi có thể gửi qua địa chỉ email: cuocthiquangtritrongtoi@gmail.com, ghi rõ: Tác phẩm dự thi cuộc thi viết về câu chuyện du lịch “Quảng Trị trong tôi”. Các bài dự thi gửi qua email tính tới thời điểm 23h59 phút ngày 19/11/2021.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Hà Nội: Trưa 22/9 thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 22/9 cho biết đã ghi nhận thêm 5 ca mắc mới trong 6 giờ qua tại thành phố, thuộc các quận/huyện: Hà Đông (2), Long Biên (2), Phú Xuyên (1).

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...