Bạn có biết cuộc thi “Ảnh về VQG Phong Nha - Kẻ Bàng” trên Internet?

0
0

 - Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài từ đủ 18 tuổi trở lên; tác phẩm dự thi là những bức ảnh về cảnh quan, thiên nhiên, con người của chính tác giả ghi lại tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

Cuộc thi “Ảnh về Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng” trên Internet được bắt đầu từ ngày 15/9 đến ngày 15/11/2021. Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất (10 triệu đồng), 2 giải nhì (mỗi giải 5 triệu đồng), 3 giải ba (mỗi giải 3 triệu  đồng) và 4 giải khuyến khích (mỗi giải 1 triệu  đồng).

 

Cuộc thi nhằm quảng bá các giá trị nổi bật, du lịch, hình ảnh VQG Phong Nha - Kẻ Bàng nhằm thu hút khách du lịch đến với VQG Phong Nha - Kẻ Bàng; nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về các giá trị tài nguyên của VQG Phong Nha - Kẻ Bàng và các mối quan hệ mật thiết giữa tài nguyên thiên nhiên và con người, từ đó, nâng cao trách nhiệm của mọi người cùng chung tay bảo vệ, bảo tồn và phát huy có hiệu quả các giá trị di sản…

Website chính thức cuộc thi https://anh.phongnhakebang.vn hoặc truy cập vào https://phongnhakebang.vn  để đăng tải ảnh dự thi. Hoặc người dự thi gửi tác phẩm qua địa chỉ email của Ban tổ chức cuộc thi “pnkb.cuocthianh@gmail.com” và cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, tên ảnh và chú thích thông tin, Ban tổ chức sẽ gửi email xác nhận đã nhận được tác phẩm dự thi của tác giả.

Hang Vòm. Ảnh: Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng

Phong Nha – Kẻ Bàng được ví như một bảo tàng địa chất khổng lồ có giá trị và mang ý nghĩa toàn cầu, phần lớn diện tích là đá vôi và liên kết khu bảo tồn đa dạng sinh học quốc gia Hin Namno của Lào tạo thành khối Karst rộng lớn Đông Nam Châu Á.

Phong Nha - Kẻ Bàng ngày nay là kết quả phát triển của 5 giai đoạn kiến tạo địa chất,  từ kỷ Ordovician (464 triệu năm) đến Đệ Tứ. Điều này được minh chứng qua các phức hệ hoá thạch cổ sinh phong phú và đa dạng đại diện cho tuổi địa tầng khác nhau.

An Khanh


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.