Barcelona được “bơm” tiền, sẵn sàng trói chân Messi

0
0

 - Một tin vui với người hâm mộ Barcelona khi đội bóng này sắp được “bơm” số tiền lên tới 300 triệu USD, đủ sức giúp đội bóng xứ Catalan giữ chân “siêu sao” Lionel Messi.

Messi sẽ tiếp tục ở lại với Barcelona?

Lionel Messi đã hết hạn hợp đồng với Barcelona cách đây hơn 1 tháng. Trên thực tế, danh thủ này có toàn quyền ra đi tìm kiếm cho mình một đội bóng khác. Tuy nhiên, ai cũng rõ “sóc nhỏ” vẫn muốn ở lại. Còn Barcelona đương nhiên không muốn mất “báu vật” của mình vào tay bất cứ đối thủ nào.

Trở ngại ở đây chính là việc Barcelona đang lâm vào cuộc khủng hoảng tài chính vì Covid-19 và quỹ lương đang vượt quá sự cho phép của ban tổ chức giải La Liga nên không thể ký hợp đồng mới với Messi, ngay cả khi cầu thủ này đã đồng ý giảm 50% lương.

Đúng vào lúc khó khăn nhất, Barcelona đón nhận tin vui. BTC giải La Liga vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Đầu tư Tiền tệ Quốc tế (CVC). Theo đó, CVC sẽ “bơm” 3,2 tỷ USD cho các đội bóng tại Tây Ban Nha, bao gồm cả bóng đá Nữ, không chuyên.

Báo chí Tây Ban Nha cho hay, với vai trò và tầm ảnh hưởng của mình, Barcelona sẽ nhận được số tiền lên tới 300 triệu USD để khắc phục những khó khăn của mình.

Tuy nhiên, phía La Liga cũng cảnh cáo Barcelona cũng như các đội nhận được “gói cứu trợ” cần sử dụng hợp lý, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và chỉ dành chưa tới 20% số tiền cho việc tăng cường lực lượng.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Mưa lớn và cảnh báo lốc, sét, mưa đá ở vùng núi Bắc Bộ

(VnMedia) - Hôm nay (20/9), ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Hình phạt nào cho người bố đánh con 6 tuổi dẫn đến tử vong?

(VnMedia) - Theo quan điểm của luật sư, hành vi của người bố sử dụng vũ lực đánh con, dù là để dạy dỗ thì đó là không đúng, xâm phạm đến quyền được bảo vệ về tính mạng, sức khỏe của trẻ em được pháp luật bảo vệ...

Bộ Y tế phê duyệt nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat sản xuất tại UAE

(VnMedia) - Cục quản lý dược vừa cấp phép cho Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE.

Hà Nội: Sáng 20/9 thêm 3 ca mắc mới, trong đó có 1 ca cộng đồng

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng ngày 20/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19 được phát hiện trong đêm qua, bao gồm 2 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Nới lỏng từng bước sau 21/9 để an toàn phòng chống dịch

(VnMedia) - Phó Chủ tịch TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đề nghị các quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng các phương án phòng, chống dịch sau ngày 21/9 theo hướng nới lỏng từng bước để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.