VĐV được bỏ khẩu trang trên bục nhận huy chương trong 30 giây

0
0

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã quyết định cho phép các vận động viên có thể bỏ khẩu trang trên bục nhận huy chương trong vòng 30 giây để chụp ảnh kỷ niệm.

 

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 ngày 25/7 đã thông báo cho phép các vận động viên được bỏ khẩu trang khi lên bục nhận huy chương để chụp ảnh kỷ niệm trong 30 giây.

Theo các điều khoản nhằm đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 được ghi rõ trong cuốn Cẩm nang Tokyo 2020, các vận động viên phải tuân thủ tuyệt đối quy định về giãn cách và đeo khẩu trang trừ thời điểm thi đấu.

Tuy nhiên, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã quyết định cho phép các vận động viên có thể bỏ khẩu trang trên bục nhận huy chương trong vòng 30 giây để chụp ảnh kỷ niệm.

Thông báo này đã được Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 gửi đến các đoàn thể thao và trong ngày 25/7, một số vận động viên đã thực hiện điều này khi đã giành được các tấm huy chương quý giá.

Trong khi đó, Tokyo, thành phố đăng cai Olympic, đã ghi nhận 1.763 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 25/7, là ngày thứ 6 liên tiếp trên 1.000 ca/ngày.

Các ca mắc COVID-19 liên quan đến Olympic được ghi nhận là con số 7 với 2 vận động viên nước ngoài, 3 nhân viên đoàn thể thao nước ngoài và 2 nhân viên người Nhật Bản.

Vận động viên thuộc đội chèo thuyền của Hà Lan Finn Florijn là trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên được phát hiện sau khi hoàn thành nội dung thi đấu ngày 23/7.

(Theo Vietnamplus)

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.