Thắng trận thứ 2 tại Olympic Tokyo, Thùy Linh vẫn phải dừng bước

0
0

 - Tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã đánh bại đối thủ người Thuỵ Sĩ Sabrina Jaquet ở lượt trận cuối bảng P, Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, cô vẫn phải dừng bước do Tai Tzu Ying đã chiến thắng ở trận đấu còn lại.

Thùy Linh đã phải dừng bước ở vòng bảng Olympic Tokyo

Bước vào trận đấu với Sabrina Jaquet, Thùy Linh không còn nắm trong tay quyền tự quyết. Cô cần đánh bại đối thủ Sabrina Jaquet và trông chờ Qi Xuefei gây bất ngờ trước tay vợt số 1 thế giới. Do các bảng đấu chỉ lấy 1 tay vợt duy nhất vào Tứ kết.

Thùy Linh đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Ở hiệp đấu đầu tiên, Thùy Linh nhập cuộc đầy quyết tâm và ghi 8 điểm liên tiếp, rồi tới 11-1. Khoảng cách quá lớn khiến đối thủ người Thuỵ Sĩ bị khớp tâm lý, nhanh chóng gác vợt với tỉ số 21-8.

Bước sang hiệp đấu thứ hai, Sabrina Jaquet thi đấu nỗ lực, hòng lật ngược thế cờ. Hai tay vợt liên tục giằng co từng điểm số rất hấp dẫn. Thùy Linh với quyết tâm mạnh mẽ hơn, có những pha đập cầu ăn điểm rất chất lượng. Khả năng điều cầu của tay vợt quê Phú Thọ cũng liên tục gây khó khăn cho đối thủ.

Để rồi Thùy Linh vùng lên ghi những điểm số quyết định và giành chiến thắng 21-17.

Đáng tiếc ở trận đấu còn lại, Tai Tzu Ying đã đánh bại Qi Xuefei với tỉ số 2-0 (21-10, 21-13) để trở thành tay vợt duy nhất bảng P tiến vào Tứ kết môn cầu lông đơn nữ.

Minh Quang

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.