Scarlett Johansson kiện hãng phim lớn nhất Hollywood

0
0

Scarlett Johansson kiện Disney vì đã phát hành bom tấn Black Widow đồng thời trên nền tảng trực tuyến Disney+ cùng với phát hành tại rạp. Điều đó có nghĩa hãng này đã vi phạm các điều khoản trong hợp đồng ký với nữ diễn viên.

 

Đơn kiện được Scarlett Johansson gửi lên tòa Los Angeles, Mỹ ngày 29/7. Trong hồ sơ gửi tòa, nữ diễn viên 36 tuổi cho biết trong hợp đồng ký với Disney, hãng này cam kết chỉ phát hành độc quyền Black Widow tại rạp chiếu và cát sê của Scarlett Johansson sẽ phụ thuộc phần lớn vào doanh thu chiếu rạp. Disney đã phát hành đồng thời trên nền tảng trực tuyến nhưng không hề thông báo với nữ diễn viên khiến Scarlett Johansson không ý thức được đầy đủ về khoản lợi nhuận mà thỏa thuận giữa mình và Disney sẽ mang lại. 

Trước đó, Disney định chỉ phát hành Black Widow tại rạp từ tháng 4 năm ngoái nhưng liên tục bị hoãn chiếu vì dịch Covid-19. Bộ phim này chỉ mới được phát hành tại rạp gần đây, đồng thời trên nền tảng Disney + cho các thuê bao trực tuyến. Phía Scarlett Johansson cho rằng dù thế nào thì hãng này cũng phải có nghĩa vụ tôn trọng hợp đồng đã ký.

Black Widow công chiếu ngày 9/7 và có doanh thu mở màn 80 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ cũng như 78 triệu USD trên toàn cầu. Phim này còn mang về cho Disney 60 triệu USD trên nền tảng Disney+ Premier. Tuy nhiên đến nay Scarlett Johansson mới chỉ nhận được thù lao 20 triệu USD.

Đại diện Disney phát biểu họ rất "buồn và đau đớn" vì động thái pháp lý của Scarlett và cho rằng đơn kiện của nữ diễn viên là vô giá trị. 

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/scarlett-johansson-kien-hang-phim-lon-nhat-hollywood-761090.html


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​