Lệnh cấm sex của BTC Olympic Tokyo bị VĐV cười nhạo

0
0

Để phòng chống dịch COVID-19, ban tổ chức Olympic Tokyo đã đi đến một quyết định bị "người trong cuộc" xem là nực cười và không thực tế, khi cấm các vận động viên làm chuyện giường chiếu trong thời gian diễn ra giải.

Chuyện giường chiếu giữa các VĐV ở các làng Olympic vốn dĩ là một "đặc điểm" của các kỳ Thế vận hội. Đây là một vấn đề tế nhị, khiến nhiều thành viên ban tổ chức ở các kỳ đại hội trước dù tỏ ý phản đối, nhưng vẫn không thể ngăn cản.

Vậy mới có chuyện ở mỗi kỳ Thế vận hội được tổ chức, bắt đầu từ năm 1988 tại Olympic Seoul, BTC thường công bố số lượng bao cao su phát miễn phí cho các VĐV, và thường lên tới hàng trăm ngàn chiếc, nhằm vừa nâng cao nhận thức về HIV/AIDS vừa giúp tránh sinh sản ngoài ý muốn. Thậm chí ở Sydney 2000, ban tổ chức còn phát bổ sung theo nguyện vọng của “cư dân” ở làng Olympic.

Susen Tiedtke thời còn thi đấu
Susen Tiedtke thời còn thi đấu

Tại Olympic Tokyo, chuyện hỗ trợ các VĐV dụng cụ phòng tránh thai ngoài ý muốn cũng được BTC xem xét nghiêm túc. Chỉ mới tháng trước, BTC còn công bố sẽ phát miễn phí 150.000 bao cao su cho các VĐV tham dự đại hội, kèm theo mong muốn họ mang về nhà sử dụng, hạn chế "giao tiếp" trong làng VĐV khi dịch COVID-19 còn đang hoành hành. Thậm chí, BTC còn cho biết những chiếc giường trong làng Olympic được thiết kế đặc biệt, chỉ chịu được trọng lượng của tối đa 2 người, nhằm hạn chế những "cuộc vui" đông người.

Nhưng giờ đây, BTC Olympic Tokyo còn tiến thêm một bước. “Phong trào giao lưu sân nhỏ” sẽ bị cấm để phòng chống sự lây lan của COVID-19 đang bùng phát ở Tokyo cũng như các tỉnh khác của Nhật Bản. Các VĐV khi tham gia làng Olympic sẽ được tiêm vaccine, đồng thời trải qua những quy định nghiêm ngặt. Nhìn chung thì cuộc sống ở làng Olympic Tokyo sẽ buồn tẻ hơn mọi năm, nguyên nhân chính là lệnh cấm sex.

Nhưng theo Susen Tiedtke, cựu VĐV nhảy xa của Đức từng tham dự Olympic 1992 và 2000, lệnh cấm này sẽ chỉ như một trò đùa. Trên tờ The Sun, cô chia sẻ: “Thật nực cười, nó sẽ chẳng hiệu quả đâu. Tin tôi đi, chuyện se.x nó đã là không thể thiếu trong các làng VĐV rồi. Mỗi khi tập luyện và thi đấu ở Olympic, họ sẽ cần rất nhiều năng lượng, và sau đó họ muốn giải tỏa nó. Không thể để nó tích tụ rồi khiến các VĐV ức chế. Rồi họ sẽ tìm đến chất có cồn, tiệc tùng và điều gì đến cũng phải đến thôi”.

Chắc chắn lời cảnh báo của Tiedtke, cựu VĐV 52 tuổi, sẽ đến tai các thành viên ban tổ chức Olympic Tokyo. Nhưng chủ nhà sẽ có cách để khiến lệnh cấm có hiệu lực tối đa, bởi bệnh dịch đang là mối lo lớn nhất hiện tại.

Thế vận hội còn chưa diễn ra nhưng đã xuất hiện các ca mắc của VĐV, gồm 2 từ Uganda, 1 từ Serbia và 1 cán bộ đoàn thể thao Israel. Họ bị phát hiện dương tính với COVID-19 sau khi nhập cảnh vào Nhật Bản. Thế nên hạn chế tối đa sự tiếp xúc giữa các "cư dân" trong làng VĐV là cách khả dĩ nhất để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

(Theo TPO)

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”

(VnMedia) - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khẳng định, thông tin người dân chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần là “tin giả”, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Chiều 2/8: Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca dương tính

(VnMedia) - Trong khoảng thời gian từ 12 giờ trưa đến 18 giờ chiều ngày 2/8, trên địa bàn TP Hà Nội chỉ ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới COVID-19. Trước đó, buổi sáng và trưa cùng ngày đã có tổng cộng 97 ca được công bố.

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54

(VnMedia) - Sáng 02/8/2021, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 54 (AMM-54) đã khai mạc trực tuyến, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các Hội nghị.

Hà Nội kêu gọi người dân khai báo y tế, đặc biệt là khi ho, sốt

(VnMedia) - Để kịp thời phát hiện, phân loại và điều trị các trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thành phố Hà Nội kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện khai báo y tế, nhất là đối với người có biểu hiện ho, sốt.

Sáng 2/8: Hà Nội thêm 45 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Số ca mắc mới từ 6 giờ chiều qua 1/8 đến 6 giờ sáng nay 02/8 ghi nhận trên địa bàn TP Hà Nội là 45, trong đó 7 ca phát hiện tại khu cách ly và 38 ca phát hiện tại cộng đồng.