Đứng 1 chân nâng tạ, VĐV Trung Quốc đoạt HCV Olympic Tokyo!

0
0

 - Đô cử Li Fabin khiến nhiều người sửng sốt khi nâng tạ trong tư thế 1 chân. Phong cách nâng tạ không giống ai của vận động viên (VĐV) người Trung Quốc góp phần giúp anh đoạt tấm huy chương Vàng Olympic Tokyo 2020.

VĐV Li Fabin

Bước vào nội dung thi cử đẩy ở hạng cân 61kg nam, VĐV Li Fabin thực hiện thành công ở mức tạ 166 kg trong lần đẩy đầu tiên.

Ở lần cử đẩy thứ hai, Li Fabin nâng mức tạ lên 172 kg. Sau khi đưa tạ lên ngực và đẩy lên cao, đô cử người Trung Quốc nhấc chân phải và chỉ trụ bằng chân trái trước khi đặt chân xuống đủ lâu để hoàn thành phần thi của mình.

*Clip VĐV Li Fabin nâng tạ

 

 

Với thành tích này, Li Fabin không chỉ đoạt tấm huy chương Vàng mà còn phá kỷ lục của Olympic.

Phát biểu trước báo chí, Li Fabin nói: “Cơ bắp của tôi rất chắc chắn và khỏe. Tôi biết động tác nâng tạ như vậy đem lại phấn khích cho khán giả, nhưng tôi không khuyến khích mọi người làm vậy vì rất dễ gây ra chấn thương”.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Chiều 27/9 thêm 3 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 27/9 cho biết có thêm 3 ca mắc mới COVID-19, nâng số bệnh nhân trong ngày lên con số 4.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc học trực tuyến

(VnMedia) - Ngày 27.9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin-Truyền thông và UBND các tỉnh, thành phố… về tăng cường điều kiện bảo đảm kế hoạch năm học hiệu quả, chất lượng trong đó có những yêu cầu cụ thể về việc học trực tuyến.

Trường hợp nào cần nhập viện khi nhiễm COVID-19

(VnMedia) - Một số trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm có thể trạng đặc biệt sẽ cần được theo dõi tại bệnh viện. Vậy những trường hợp cụ thể nào sẽ cần phải điều trị tại các cơ sở y tế?​​​​​​​

Hà Nội: Trưa 27/9 thêm 1 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Từ 06h ngày 27/9 đến 12h ngày 27/9, Hà Nội ghi nhận 01 ca mắc mới COVID-19. Đây là ca bệnh đã được cách ly, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho sốt.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ đại án Ethanol Phú Thọ

(VnMedia) - Hôm nay 27/9, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên toà phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của 6 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan trong vụ án Ethanol Phú Thọ.