UEFA chuẩn bị phạt nặng Juventus, Barcelona và Real Madrid

0
0

 - Trong tuần này, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) dự kiến sẽ đưa ra án phạt nặng đối với Juventus, Barcelona và Real Madrid, do 3 CLB này từ chối rời khỏi Super League, giải đấu bị UEFA cáo buộc là hình thức nổi loạn.

UEFA chuẩn bị áp án phạt nặng với Juventus,Barcelona và Real Madrid!
UEFA chuẩn bị áp án phạt nặng với Juventus,Barcelona và Real Madrid!

Trước đó, 12 đội bóng, trong đó có 6 CLB Anh (Liverpool, Arsenal, Chelsea, Man City, Man Utd và Tottenham), 3 CLB Tây Ban Nha (Barcelona, Real Madrid và Atl.Madrid) và 3 CLB Italia (Inter Milan, AC Milan và Juventus) đã đi đến thống nhất lập ra một giải đấu có tên Super League, thay thế cho cúp châu Âu (Champions League và Europa League).

Chủ tịch Perez của Real Madrid được bầu làm chủ tịch giải đấu. Còn chủ tịch Juventus - Andrea Agnelli sẽ là phó chủ tịch giải.

Chủ tịch Perez khẳng định, Super League sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người hâm mộ, đồng thời hy vọng Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) và châu Âu (UEFA) sẽ bắt tay hợp tác để giúp giải đấu hoàn thiện hơn..

UEFA cũng như FIFA đã ngay lập tức phản đối, đánh giá hành động lập giải đấu mới là “hình thức nổi loạn” và tuyên bố sẽ phạt nặng nhóm CLB này.

9 CLB đã nhanh chóng rút khỏi giải nhưng vẫn bị UEFA phạt 5% doanh thu từ các cúp châu Âu trong 1 mùa giải. Chỉ còn Juventus, Barcelona và Real Madrid nhất quyết chống đối.

Tờ La Repubblica ngày 1/6 cho biết, nội trong tuần này, UEFA sẽ đưa ra án phạt nặng với 3 “ông lớn”. Rất có thể họ sẽ bị loại khỏi Champions League, sân chơi danh giá nhất cấp CLB ở mùa giải tới.

Trước thông tin trên, 3 CLB này không hề lo lắng, thậm chí còn dọa kiện ngược UEFA lên Tòa án trọng tài thể thao nếu bị áp án phạt, và khẳng định họ có quyền bảo vệ lợi ích của mình.

Minh Quang

 


Ý kiến bạn đọc


Bí thư tỉnh ủy Bình Dương bị kỷ luật vì gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước

(VnMedia) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định kỷ luật một loạt cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Dương, trong đó có Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Nam…

Phân bổ 288.100 liều vaccine COVID-19 cho các tỉnh có dịch

(VnMedia) - Trong chiều ngày 16/6, Bộ Y tế đã làm việc với Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam thống nhất phân bổ lô hàng 288.100 liều vaccine mà VNVC đã nhận được từ AstraZeneca. 

Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc tránh lây nhiễm chéo nghiêm ngặt như thế nào?

(VnMedia) - Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, tránh lây nhiễm chéo ở Trung tâm hồi sức tích cực lớn nhất miền Bắc, nơi đang điều trị 60 bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang là một vấn đề đặc biệt quan trọng. Vậy nó được thực hiện nghiêm ngặt như thế nào?

Tuyển Việt Nam tạo ra 2 cột mốc lịch sử!

(VnMedia) - Với chiến tích ấn tượng vừa qua, tuyển Việt Nam tạo ra liền 2 cột mốc lịch sử khi lần đầu lọt tới vòng loại cuối World Cup 2022, khu vực châu Á và giành quyền vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023.

Trưa ngày 16/6: Thêm 176 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 12h ngày 16/6, Việt Nam ghi nhận thêm 176 ca mắc mới COVID-19 (BN11305-11480), trong đó chỉ có 2 ca nhập cảnh. 174 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (128), TP. Hồ Chí Minh (35), Bắc Ninh (8), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1).