Trận chung kết Champions League sẽ được tổ chức tại Bồ Đào Nha

0
0

 - Theo thông báo mới nhất, trận chung kết Champions League 2020-2021 sẽ được tổ chức tại sân Estadio do Dragao, thành phố Porto, Bồ Đào Nha.

Sân Estadio do Dragao
Sân Estadio do Dragao tại Bồ Đào Nha

Ban đầu, trận chung kết Champions League “toàn Anh” giữa Man City và Chelsea vào ngày 30/5 được ấn định tổ chức tại sân Ataturk, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, do tình hình phức tạp của dịch Covid-19, kế hoạch này đã phải thay đổi vào phút chót.

Mọi chuyện bắt đầu khi Chính phủ Anh tuyên bố bất cứ công dân nào tới Thổ Nhĩ Kỳ khi trở về nước đều phải cách ly tối thiểu 10 ngày. Cầu thủ, ban huấn luyện đội bóng Man City và Chelsea cũng không phải ngoại lệ.

Nếu phải cách ly, các cầu thủ sẽ không kịp huẩn bị cho Euro 2020, dự kiến diễn ra vào ngày 13/6.

Để giải quyết vấn đề này, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã ủng hộ sáng kiến tổ chức trận đấu tại sân Wembley bởi đây là trận đấu nội bộ của bóng đá Anh. Thế nhưng Chính phủ Anh vẫn giữ nguyên quan điểm cách ly đối với 2000 nhân viên, khách VIP, nhà tài trợ…

Tình thế này buộc UEFA phải trở lại với sân Estadio do Dragao vốn đăng cai trận chung kết Champions League mùa trước.

Bồ Đào Nha đang là một trong những quốc gia kiểm soát tốt dịch Covid -19, nằm trong nhóm quốc gia châu Âu được tự do di chuyển và chỉ yêu cầu người nhập cảnh xét nghiệm Covid-19.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội ngày 22/6 nóng 37 độ, đêm có mưa dông

(VnMedia) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc đang bị nén và đẩy dần xuống phía Nam.

Ông Tất Thành Cang tiếp tục bị khởi tố trong vụ án bán 32ha đất công

(VnMedia) - Ông Tất Thành Cang mới đây bị khởi tố vì liên quan trong vụ sai phạm 32 ha đất ở Phước Kiển, trước đó, ông Cang bị khởi tố trong vụ án sai phạm liên quan bán cổ phần ở Cty SADECO - Nguyễn Kim.

Mỹ nhăm nhe trừng phạt Nga ngay sau cuộc gặp Biden-Putin

(VnMedia) - Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan mới đây đã nói trên chương trình "State of the Union" của CNN rằng chính quyền của Tổng thống Joe Biden đang chuẩn bị tung ra một gói biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga...

Hà Nội cho phép mở lại hàng ăn uống, cắt tóc nhưng bia rượu chỉ được bán mang về

(VnMedia) - Hà Nội cho phép mở cửa trở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà nhưng nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về...

Ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 68 và 69 là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19. Như vậy, ngày 21/6 đã có 3 ca bệnh COVID-19 tử vong, trong đó TP.HCM có 2 ca.