Nghệ sĩ Hoài Linh: Không đánh đổi 30 năm sự nghiệp với số tiền mười mấy tỷ đồng

0
0

 - Nghệ sĩ Hoài Linh chính thức đăng video trần tình đầy đủ vụ việc giữ 14 tỷ đồng quyên góp từ thiện của khán giả suốt 6 tháng.

Nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh
Nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh

Tối ngày 24/5, NSƯT Hoài Linh đã gửi đến một số cơ quan truyền thông những lời trần tình về số tiền 13 tỉ đồng mà nhiều người hảo tâm đóng góp giúp đồng bào lũ lụt miền Trung mà dư luận quan tâm thời gian qua.

Hoài Linh cho biết đúng ra sau khi hoàn thành hoạt động từ thiện mới báo cáo nhưng nay thấy cần thiết phải lên tiếng sớm về việc mình đã làm. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nam nghệ sĩ đã nhiều lần phải tạm hoãn chuyến từ thiện tới miền Trung. Cụ thể là thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu và từ ngày 10 – 17/5 vừa qua.

Anh nói hiện đã liên hệ các địa phương và sẽ tiếp tục thực hiện công việc của mình đến khi nào hết số tiền 14 tỷ đồng. Số tiền này sẽ đến đúng người dân chịu thiệt hại của thiên tai. Sau video này, anh sẽ báo cáo với đầy đủ chứng từ, giấy xác nhận,... của chính quyền địa phương.

"Sẽ có người hỏi: Liệu Hoài Linh có biển thủ số tiền ấy không? Hoặc Hoài Linh có dùng số tiền ấy ăn xài? Tôi chỉ xin hỏi rằng: Nếu quý vị là Hoài Linh, quý vị thấy có nên đánh đổi 30 năm sự nghiệp, được khán giả yêu thương với số tiền mười mấy tỷ này không?...

Các cụ có câu ''Mua danh 3 vạn, bán danh 3 đồng'' hay tôi thấy câu "Muốn người khác không biết, trừ khi mình đừng làm" cũng rất hay. Tôi làm gì sai, quý vị chắc chắn sẽ biết, không hôm nay thì ngày mai, ngày kia hoặc năm sau. Lời cuối tôi chỉ muốn nhắn gửi rằng sẽ không làm quý khán giả đã tin tưởng phải thất vọng", Hoài Linh nói.

Hoài Linh: Tôi không biển thủ 14 tỷ tiền quyên góp từ thiện

Trước đó, mạng xã hội râm ran câu hỏi số tiền 14 tỷ đồng Hoài Linh kêu gọi quyên góp từ thiện cứu trợ người dân miền Trung chịu ảnh hưởng bởi thiên tai hiện ở đâu? NSƯT bắt đầu kêu gọi từ ngày 20/10/2020 đến ngày 11/11/2020 được 13.417.197.865 đồng từ khán giả trong và ngoài nước. Anh cho hay sẽ không tiếp tục nhận quyên góp và đến miền Trung với số tiền này.

Tuy nhiên, khán giả không biết Hoài Linh có mang số tiền 14 tỷ đồng đến miền Trung cứu trợ hay chưa. Cho đến khi bị lôi kéo vào một lùm xùm lớn trên mạng xã hội, một nữ doanh nhân đặt vấn đề số tiền Hoài Linh kêu gọi làm từ thiện cách đây 6 tháng đã đến tay người cần nhận hay chưa khiến khán giả hết sức bất ngờ.

Trong một chia sẻ khác với báo chí, Hoài Linh cũng làm rõ khoản tiền phúng điếu trong tang lễ nghệ sĩ Chí Tài đã được tách ra, minh bạch với tiền các mạnh thường quân cả nước đóng góp để cứu trợ miền Trung. 

Nam nghệ sĩ cho biết sẽ thay mặt ca sĩ Phương Loan và cố nghệ sĩ Chí Tài dành số tiền 83 nghìn đô (tương đương hơn 1,9 tỷ đồng) để giúp đỡ bà con theo đúng tâm nguyện của người bạn quá cố.

Hoài Linh là một trong những nghệ sĩ được khán giả yêu mến nhất trong showbiz Việt. Anh cũng có đời tư kín đáo, hầu như không xuất hiện scandal. Gần đây, tên tuổi Hoài Linh vướng vào nhiều lùm xùm. 

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Bắt đầu chạy lại đôi tàu SE3/SE4 giữa Hà Nội – TP.HCM

(VnMedia) - Tổng công ty ĐSVN vừa cho biết, từ hôm nay 17/6, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy lại đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, trên tuyến này sẽ có hai đôi tàu khách chạy hàng ngày là SE3/SE4 và SE7/SE8.

VNPT thiết lập 1.800 điểm cầu Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

(VnMedia) - Là đơn chủ lực và nòng cốt trong xây dựng nền tảng công nghệ, cung cấp phục vụ các hội nghị trực tuyến của Đảng và nhà nước, Tập đoàn VNPT đã thiết lập khoảng 1.800 điểm cầu trên cả nước, tới tận các cơ sở đảng đảm bảo chất lượng cao nhất.

Việt Nam lần đầu tiên tiếp nhận điều trị khẩn cấp nhân viên Liên hợp quốc bị Covid-19

(VnMedia) - Theo đề nghị của Liên hợp quốc, vừa qua, Việt Nam đã tiếp nhận và điều trị khẩn cấp một bệnh nhân là nhân viên Liên hợp quốc nhiễm COVID-19 đang công tác tại một nước trong khu vực và trong tình trạng bệnh chuyển biến nặng.

Hà Nội: Phát hiện hàng trăm kg ma túy giấu tinh vi trong dạ dày lợn

(VnMedia) - 270kg ma túy tổng hợp ketamine được cất giấu tinh vi trong dạ dày lợn, mô tơ điện vừa được Cục Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy (Bộ Công an) phát hiện, bắt giữ.

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn PCCC đối với nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(VnMedia) - Để đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà ở gia đình kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an thành phố Hà Nội mới đây đã khuyến cáo chủ hộ gia đình và người dân cần thực hiện các nội dung về PCCC.