Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời ở tuổi 69

0
0

 - Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam, xác nhận với báo chí, nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời chiều 20/4 ở tuổi 69.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời chiều 20/4
Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm đột ngột qua đời chiều 20/4

Nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết ông nhận được tin báo từ nhà thơ Hữu Việt. "Chiều nay (20-4), Hoàng Nhuận Cầm có tham gia chương trình "Khách đến chơi nhà" trên sóng VOV nhưng đến giờ vẫn không thấy nhà thơ có mặt. Đại diện VOV gọi điện về nhà và khi người thân vào được nhà thì anh Cầm đã đột ngột ra đi trong chiều nay" - nhà thơ Trần Đăng Khoa cho biết.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm sinh ngày 7/2/1952 tại Hà Nội, là con đầu lòng của nhạc sĩ Hoàng Giác.

Năm 1971, khi đang học dở khoa Văn, Đại học Tổng hợp Hà Nội, ông nhập ngũ và chiến đấu trong Sư đoàn 325B ở mặt trận Quảng Trị. Đến năm 1975, ông trở lại học nốt chương trình đại học và đến năm 1981 làm việc tại Hãng phim truyện Việt Nam.

Ông là nhà thơ hiện đại của Việt Nam. Những bài thơ tình của ông được các bạn đọc trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên, yêu mến, bởi sự gần gũi và giọng thơ nhiệt thành, sôi nổi.

 

Những tác phẩm nổi tiếng của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm phải kể đến Chiếc lá buổi đầu tiên, Vào mặt trận lúc mùa ve đang kêu, Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến, Viên xúc xắc mùa thu

Với tài năng của mình, ông được trao giải nhất cuộc thi thơ Báo Văn nghệ 1972-1973, Giải thưởng Hội Nhà văn năm 1993 với tập thơ Xúc xắc mùa thu.

Bên cạnh thơ ca, ông còn sáng tác kịch bản phim và từng tham gia đóng phim.Ông nổi tiếng với nhân vật Bác sĩ Hoa Súng trong chương trình Gặp nhau cuối tuần và vai nhà thơ trong phim Số đỏ.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Rút tên GĐ Bệnh viện Bạch Mai khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

(VnMedia) - Sáng 16/5, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết về việc rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn ra khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Xét nghiệm hơn 9.400 mẫu về từ Đà Nẵng

(VnMedia) - Mặc dù chỉ có 5.599 trường hợp khai báo y tế đến từ Đà Nẵng nhưng ngày 15/5, đã có trên 9.400 mẫu được lấy để xét nghiệm…

Hà Nội: Thêm F1 của nguyên Giám đốc Hacinco dương tính với SARS-CoV-2

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng nay (16/5) vừa báo cáo nhanh về 05 ca dương tính mới, trong đó 03 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung (bao gồm 1 trường hợp F1 của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Hacinco).

Cách chức Giám đốc Hacinco với ông Nguyễn Văn Thanh

(VnMedia) - Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Hà Nội: Tuyệt đối không để lây nhiễm COVID-19 trong hệ thống chính quyền

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối với các lực lượng phục vụ bầu cử tại cơ sở...