Thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ có quyền tham gia các cuộc thi sắc đẹp

0
0

 - Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị định 144/2020/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Trước đây, theo Nghị định 79/2012/NĐ-CP quy định thì một trong những điều kiện đối với thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu trong nước phải là nữ công dân Việt Nam, từ đủ 18 tuổi trở lên, có vẻ đẹp tự nhiên. Theo hướng dẫn tại Thông tư 03/2013/TT-BVHTTDL, thí sinh có vẻ đẹp tự nhiên là thí sinh không qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, Nghị định 144/2020/NĐ-CP thay thế cho Nghị định 79/2012/NĐ-CP đã không còn quy định này. Do vậy, từ tháng 01/02/2021, khi Nghị định 144 có hiệu lực thì thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ có quyền tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Cũng theo Nghị định mới này của Chính phủ, điều kiện tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu cũng được "nới" hơn nhiều so với quy định trước đây. 

Theo đó, việc tổ chức các cuộc thi hoa hậu, người đẹp sẽ không cần sự cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch mà chỉ cần Ủy ban nhân dân tỉnh chấp nhận. Bên cạnh đó, những quy định giới hạn số lượng các cuộc thi người đẹp, hoa hậu cũng bị xóa bỏ.

Cụ thể, điều kiện tổ chức biểu diễn nghệ thuật: Là đơn vị sự nghiệp công lập có chức năng biểu diễn nghệ thuật; hội chuyên ngành về nghệ thuật biểu diễn; tổ chức, cá nhân đăng ký kinh doanh hoạt động biểu diễn nghệ thuật theo quy định của pháp luật; 

Phải đáp ứng điều kiện về an ninh, trật tự an toàn xã hội, môi trường, y tế và phòng, chống cháy nổ theo quy định của pháp luật; và có văn bản chấp thuận tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi tổ chức cuộc thi.

Nghị định 144 có hiệu lực từ ngày 01/02/2021, thay thế Nghị định 79/2012/NĐ-CP, Nghị định 15/2016/NĐ-CP.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội: Cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu

(VnMedia) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ hàng đầu được thường trực Thành ủy xác định rõ và sẽ quyết tâm thực hiện bằng được trong nhiệm kỳ.

6 đội bóng Anh tuyên bố rút khỏi giải Super League!

(VnMedia) - Nhóm “Big Six” gồm 6 đội bóng mạnh nhất nước Anh là Man Utd, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Chelsea và Man City đã quyết định rút khỏi giải Super League để tránh nguy cơ bị trừng phạt và sự quay lưng của người hâm mộ.

Top 13 smartphone tốt nhất năm 2021 (phần 1)

(VnMedia) - Những tính năng được cho là mạnh, nổi bật sẽ được tích hợp trên các smartphone ra mắt trong năm 2021 này gồm: công nghệ kết nối 5G, camera selfie dưới màn hình, viền bezel sẽ nhỏ và mảnh hơn… mặc dù kích thước tổng thể của smartphone không lớn hơn nhiều… Vậy đâu là smartphone tốt nhất đã và sẽ ra mắt trong năm 2021?

Thêm 10 ca mắc mới Covid-19, nhiều bệnh nhân nhập cảnh đã 2 tuần

(VnMedia) - Tính từ 6h đến 18h ngày 20/4 Việt Nam ghi nhận thêm 10 ca mắc mới Covid-19 , đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 52/2021/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2021. Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ gia hạn thuế và tiền thuê đất để hỗ trợ doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh.