Không bắt tay, giao tiếp khi ăn mừng bàn thắng tại V-League!

0
0

 - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa có văn bản hướng dẫn phòng dịch Covid-19 tại giải V-League. Theo đó, các hoạt động tiếp xúc trực tiếp như bắt tay, đổi áo đấu hay, chia sẻ vật dụng, nhổ nước bọt trên sân... đều được khuyến cáo tránh triệt để.

V-League dự kiến khởi tranh trở lại vào ngày 13/3. Ảnh: VPF

Theo kế hoạch đã được công bố từ trước, giải V-League sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 13/3 tới đây, sau quãng thời gian phải tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Để giữ an toàn cho cầu thủ, ban huấn luyện cũng như những người liên quan và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, VFF đã ra văn bản hướng dẫn thực hiện với các đội bóng.

Theo đó, mỗi đội được khuyến cáo nên sử dụng 2 xe buýt để đến sân hoặc chia làm 2 chuyến để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các cầu thủ, quan chức. Xe buýt cần được khử trùng trước khi 2 đội sử dụng và sau khi đưa 2 đội đến sân.

Tất cả quan chức và cầu thủ cần đeo khẩu trang. Khẩu trang có thể in logo của đội bóng nhưng không được mang các biểu ngữ, quảng cáo hay chính trị.

Các đội cần đến sân cách nhau ít nhất 10 phút và vào sân từ các cổng khác nhau. Truyền hình có thể phỏng vấn khi HLV đến sân nhưng cần đảm bảo khoảng cách vật lý và sử dụng micro riêng biệt.

Trước khi trận đấu diễn ra, một số thủ tục sẽ bị tạm dừng như việc dắt tay trẻ em vào sân, khách VIP xuống sân bắt tay tặng hoa, đặc biệt các đội không được bắt tay nhau.

Trong quá trình diễn ra trận đấu, trọng tài khi tiếp xúc cầu thủ, quan chức cần đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1m.

Các cầu thủ được yêu cầu tránh nhổ nước bọt trên sân, không chia sẻ vật dụng cá nhân, không trao đổi áo đấu sau trận đấu, tránh giao tiếp khi ăn mừng ghi bàn thắng, bắt buộc các cá nhân tham gia họp báo và phỏng vấn phải đeo khẩu trang...

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.