'Siêu trí tuệ Việt Nam' được ghi danh ở giải Mai Vàng 2020

0
0

 - Trải qua bao nhiêu nỗ lực không ngừng, cuối cùng Siêu Trí Tuệ Việt Nam cũng được ghi danh là Chương trình truyền hình được yêu thích nhất tại giải Mai Vàng 2020.

Sau một tháng diễn ra vòng bầu chọn giải Mai Vàng lần 26 năm 2020, 13 hạng mục trao giải năm nay đã có chủ nhân. Ban tổ chức giải thưởng vừa công bố kết quả 3 hạng mục đầu tiên gồm: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất. 

Cảnh trong vở Áo cưới trước cổng chùa
Cảnh trong vở Áo cưới trước cổng chùa

Áo cưới trước cổng chùa (đạo diễn Trần Ngọc Giàu; Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang) giành cúp vàng ở hạng mục Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất.

Vở diễn đã vượt qua 3 đề cử "nặng ký" khác là Bàn tay của trời (đạo diễn Ái Như; sân khấu Hoàng Thái Thanh), Lôi Vũ (đạo diễn Việt Anh; sân khấu kịch Hồng Vân - Phú Nhuận), Mưu bà Tú (đạo diễn Vũ Minh; sân khấu IDECAF).

Áo cưới trước cổng chùa nhận được khá nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn về thủ pháp dàn dựng. Vở diễn kinh điển này vốn thuộc hàng kinh điển với nhiều thế hệ khán giả, đã được đạo diễn Trần Ngọc Giàu tạo nên phiên bản mới với phong cách mới mẻ, độc đáo.

'Siêu trí tuệ' giành chiến thắng ở giải Mai Vàng 2020
"Ròm" là phim điện ảnh hiếm hoi đoạt danh thu kỷ lục sau mùa dịch. 

Trong khi đó, phim điện ảnh Ròm được gọi tên hạng mục Phim được yêu thích nhất. Suốt từ vòng đề cử đến vòng bầu chọn, tác phẩm điện ảnh liên tục dẫn đầu kết quả 4 tuần bầu chọn liên tiếp, bỏ xa những ứng viên khác tranh giải trong cùng hạng mục. 

Ròm được đánh giá cao về nội dung, khía cạnh nghệ thuật với những thước phim mẫu mực, chỉn chu về mặt kỹ thuật, góc máy lạ. Phim do đạo diễn Trần Thanh Huy mất thời gian 8 năm, từ lúc lên ý tưởng đến khi ra rạp và giành giải cao nhất tại LHP Busan 2019. 

Bất ngờ nhất có lẽ là chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam (Vie Channel liên kết với Đài Truyền hình TP.HCM sản xuất). Không giành vị trí dẫn đầu ở các tuần của vòng bầu chọn nhưng chung cuộc, Siêu trí tuệ Việt Nam lại dẫn đầu với số phiếu cao, vượt qua những ứng viên từng thay nhau tạm dẫn đầu trước đó (Ký ức vui vẻ và Rap Việt), để giành tượng Mai Vàng chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

'Siêu trí tuệ' giành chiến thắng ở giải Mai Vàng 2020
'Siêu trí tuệ' giành chiến thắng ở giải Mai Vàng 2020

Theo nhà sản suất, để có được một chương trình tìm kiếm và giới thiệu nhiều nhân tài như Siêu trí tuệ Việt Nam, ê kíp thực hiện đã chuẩn bị suốt 3 năm từ việc lên ý tưởng, tìm kiếm cho đến giới thiệu các tài năng. Theo đó, những tài năng cho định dạng chương trình là những người rất hiếm gặp, không dễ tìm. Và nhà sản xuất phải liên hệ nhiều cá nhân, tổ chức để hỏi thăm họ có biết những tài năng này tồn tại hay không, hoặc có nghe nói về họ không...

Không chỉ vậy, sản xuất chương trình này, cùng với việc tìm - phát hiện - giới thiệu những tài năng, trí tuệ Việt Nam đến khán giả, những người thực hiện mong muốn xã hội sẽ cùng chung sức khuyến khích những tài năng này phát huy khả năng của họ, tạo điều kiện cho họ có những cơ hội đóng góp cho cộng đồng bằng công việc phù hợp nhất.

10 hạng mục còn lại của giải Mai Vàng 2020 gồm: Nam/nữ ca sĩ; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca; Nhóm (ban) nhạc; Nam/nữ diễn viên sân khấu; Nam/nữ diễn viên phim; Diễn viên hài; Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất sẽ công bố trong lễ trao giải lúc 20h ngày 14/1 tại Nhà hát TP.HCM.

(Tổng hơp)


Ý kiến bạn đọc


VNPT bắt tay chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa

(VnMedia) - VNPT tại Thanh Hóa và Sở GD&ĐT Thanh Hóa vừa tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Đây là sự kiện đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược, chiều sâu giữa VNPT và và Sở GD&ĐT Thanh Hóa trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Sẵn sàng hỗ trợ "điểm nóng" dịch COVID-19 Kiên Giang

(VnMedia) - Trước tình hình dịch bệnh tại Campuchia vẫn đang có những diễn biến phức tạp với lũy kế tích lũy hơn 5.000 ca bệnh cùng mức gia tăng cao mỗi ngày, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trực tiếp đến “điểm nóng” Kiên Giang...

Liều lĩnh vận chuyển tiền giả giữa ban ngày ngay tại Thủ đô

(VnMedia) - Trên đường đang đi giao tiền giả cho khách có nhu cầu sử dụng, đối tượng Nguyễn Đình Long đã bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ...

Thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử

(VnMedia) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, quy định sản phẩm thuốc lá, rượu nhập khẩu và sản xuất trong nước phải dán tem điện tử theo quy định.

Sáng 19/4 thêm 01 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh tại Đà Nẵng

(VnMedia) - Tính từ 6 giờ sáng 18/4 đến 6 giờ sáng hôm nay (19/4), Việt Nam ghi nhận thêm 4 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 ca được công bố sáng nay và 03 ca được công bố chiều tối qua.