NSƯT Xuân Bắc được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

0
0

 - Bộ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã trao quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cho NSƯT Xuân Bắc vào ngày 14/1.

Xuân Bắc
NSƯT Xuân Bắc

NSƯT Xuân Bắc có tên đầy đủ Nguyễn Xuân Bắc (sinh ngày 21/8/1976 ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ ), anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

Xuân Bắc được khán giả nhớ đến qua vai diễn Núi trong phim truyền hình nổi tiếng Sóng ở đáy sông và là gương mặt quen thuộc qua các phim truyền hình như 12A-4H, Chuyện nhà Mộc... 

Anh cũng thu hút nhiền fan hâm mộ qua các vai hài ăn khách trong Gặp nhau cuối tuần, Gặp nhau cuối năm, Táo quân... Ngoài ra, Xuân Bắc nổi tiếng với vai trò MC một số chương trình như Hỏi xoáy đáp xoay, Đuổi hình bắt chữ, Ơn giời! Cậu đây rồi.

Tuy quen thuộc với khán giả với nhiều vai trò như vậy, nhưng Xuân Bắc là diễn viên chính kịch và hiện là một trong số đạo diễn của Nhà hát Kịch Việt Nam. Được biết, vở diễn “Đêm trắng” về Hồ Chủ tịch do anh dàn dựng chuẩn bị ra mắt.

Trước khi được bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc có hai năm giữ vị trí Phó Giám đốc Phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam sau khi NSND Anh Tú đột ngột qua đời cuối năm 2018.

Lâm Trần


Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.