Mesut Ozil chính thức rời Arsenal!

0
0

 - Mesut Ozil và Arsenal cuối cùng đã đạt được thỏa thuận sớm chấm dứt hợp đồng, tạo điều kiện để cầu thủ người Đức rời khỏi sân Emirates.

Ozil muốn tới Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu sau khi chia tay Arsenal
Ozil muốn tới Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu sau khi chia tay Arsenal

Báo chí Anh ngày 16/1 cho hay, Arsenal và Ozil đã chấp nhận gạt bỏ những bất đồng để có thể đạt được thỏa thuận tốt nhất vào thời điểm này. Theo đó, Ozil sẽ chia tay Arsenal trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này, chấm dứt quãng thời gian bị đày ải gần 1 năm qua. Về phía Arsenal, đội bóng thành London cũng đỡ được khoản lương gần 10 triệu USD trong hợp đồng còn thời hạn 6 tháng với Ozil.

Một số nguồn tin cho hay, Fenerbahçe có thể là điểm đến tiếp theo của Ozil, chứ không phải CLB DC United của Mỹ. Ozil trước đó cũng bóng gió sẽ trở lại cố hương. “Mọi đứa trẻ người Đức, gốc Thổ Nhĩ Kỳ đều thần tượng một CLB Thổ Nhĩ Kỳ. Với tôi, đó là CLB Fenerbahçe. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Fenerbahçe là đội bóng mạnh nhất, tương tự như Real Madrid ở Tây Ban Nha”.

Cầu thủ người Đức bị HLV Arteta gạch tên khỏi danh sách thi đấu mùa giải 2020-2021, do anh đã có những bình luận ảnh hưởng tới lợi ích thương mại của “The Gunners” tại Trung Quốc.

Cụ thể, năm ngoái Ozil đã chỉ trích Trung Quốc đàn áp người dân Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi trên mạng xã hội Instagram. Ozil là người Đức, gốc Thổ Nhĩ Kỳ và cũng là một tín đồ Hồi giáo.

Trung Quốc đã lên tiếng phản đối và dọa tẩy chay Arsenal. “The Gunners” phải lên tiếng thanh minh và khẳng định phát ngôn của Ozil chỉ mang tính cá nhân, không đại diện cho đội bóng.

Hệ quả là Ozil đã phải nghỉ thi đấu từ tháng 3/2020 cho tới nay, cho dù anh là cầu thủ nhận lương cao nhất tại Arsenal!

Minh Quang

 


Ý kiến bạn đọc


Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.

TP. Hồ Chí Minh thu hồi đất và tái định cư: Sự đồng thuận của người dân là yếu tố quyết định

(VnMedia) - UBND TP HCM đã phê duyệt đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả”, trong đó, nội dung dành được chú ý là việc thu hồi diện tích đất liền kề công trình hạ tầng để tái định cư và bán đấu giá...

Hàng trăm nghìn người gốc Việt đang gặp khó khăn ở Texas

(VnMedia) - Phần lớn các gia đình của hơn 300.000 người gốc Việt sinh sống và làm việc tại bang Texas đều bị ảnh hưởng như bị cắt điện luân phiên, mất nước sinh hoạt, gặp khó khăn trong việc tiếp cận các mặt hàng nhu yếu phẩm.