HLV Arteta gợi ý để Mesut Ozil rời Arsenal

0
0

 - Ông Arteta lần đầu “bật đèn xanh” cho tiền vệ Ozil rời Arsenal, để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp và chấm dứt quãng thời gian đày ải ở sân Emirates.

Trao đổi với báo chí trước trận đấu với Newcastle ở vòng 3 cúp FA diễn ra ngày 9/1, HLV Arteta đã có những phát biểu đáng chú ý liên quan tới tương lai của Mesut Ozil – cầu thủ nhận lương cao nhất CLB nhưng lại không được trọng dụng trong gần 1 năm qua.

Ông Arteta không trọng dụng Ozil trong gần 1 năm qua
Ông Arteta không trọng dụng Ozil trong gần 1 năm qua

“Trong ít ngày tới, Arsenal sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề của Ozil. Tôi không rõ chuyện gì sẽ xảy ra, còn hiện tại cậu ấy có quyền tự do tìm cho mình một bến đỗ mới. Điều tôi có thể khẳng định là Arsenal sẽ tìm giải pháp ổn thỏa cho tất cả gồm đội bóng, HLV, cầu thủ”, ông Arteta nói.

Cũng theo chiến lược gia người Tây Ban Nha, để tìm được giải pháp ổn thỏa cho các bên, cá nhân Ozil cũng như người đại diện của mình cần phải hợp tác với Arsenal.

“Nếu Ozil chấp thuận một số điều kiện Arsenal đưa ra, đội bóng sẽ hợp tác. Còn nếu không Ozil sẽ ở lại cho tới khi kết thúc hợp đồng”, HLV Arteta khẳng định.

Một số nguồn tin thân cận với Ozil xác nhận, tiền vệ gốc Thổ Nhĩ Kỳ đang cân nhắc tới khả năng chuyển tới Mỹ thi đấu trong màu áo DC United.

Ozil bị HLV Arteta gạch tên khỏi danh sách thi đấu mùa giải 2020-2021, do anh đã có những bình luận ảnh hưởng tới lợi ích thương mại của “The Gunners” tại Trung Quốc.

Cụ thể, năm ngoái Ozil đã chỉ trích Trung Quốc đàn áp người dân Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi trên mạng xã hội Instagram. Ozil là người Đức, gốc Thổ Nhĩ Kỳ và cũng là một tín đồ Hồi giáo.

Trung Quốc đã lên tiếng phản đối và dọa tẩy chay Arsenal. “The Gunners” phải lên tiếng thanh minh và khẳng định phát ngôn của Ozil chỉ mang tính cá nhân, không đại diện cho đội bóng.

Hệ quả là Ozil đã phải nghỉ thi đấu từ tháng 3/2020 cho tới nay, cho dù anh là cầu thủ nhận lương cao nhất tại Arsenal!

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.