'Bách khoa sống' Việt Hoàng trở lại Siêu Trí Tuệ Việt Nam đầy ấn tượng

0
0

 - Đáp lại sự chờ đợi của tất cả mọi người, Hà Việt Hoàng - “bách khoa sống” sở hữu muôn vàn kiến thức tổng quát đã trở lại ở Tập 10 - Siêu Trí Tuệ Việt Nam Mùa 2. 

 

Chia sẻ về những thay đổi trong 1 năm qua, Việt Hoàng cho biết: “Sau cuộc thi Siêu Trí Tuệ Việt Nam thì trong 1 năm qua mình cũng làm được khá là nhiều điều mới, có thêm những công việc mới, gặp những bạn bè mới và có những trải nghiệm mới. Và mình tự tin là tất cả những trải nghiệm đó đều sẽ giúp mình có thêm góc nhìn mới về cuộc sống này”. 

Ở tập này, Việt Hoàng thi đấu cùng Thục Nữ và Nhựt Thịnh với thử thách Bạch Mã Đồ. Đây là thử thách được nhận xét là khó bậc nhất trong cả 2 mùa Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Bước vào vòng thi, rất nhanh, sau khi quan sát và nắm vững được đường đi của Bạch Mã Đồ, Thục Nữ đã bắt đầu thực hiện phần thi của mình: “Chiến thuật của mình là ghi nhớ song song tất cả các gợi ý và sơ đồ sau đó sẽ vừa tư duy để giải các gợi ý vừa tìm từ khóa vừa điền vào mê cung. Do vậy tốc độ sẽ rất là nhanh”. Hành động quay lại sau khi đã ghi nhớ đề của Thục Nữ đã khiến Việt Hoàng lo lắng: “Khi mà chị Thục Nữ quay lại thì mình cảm thấy có một chút gì đó áp lực và mình nghĩ rằng là vậy thì mình cũng sẽ phải liều một phen xem sao. Và mình quyết định là mình sẽ sử dụng khoảng 10 giây tiếp theo để mà ghi nhớ phần còn lại của ô chữ”. Nghĩ là làm, sau đó Việt Hoàng cũng nhanh chóng quay lại và bắt đầu thực hiện thử thách.

 

Thục Nữ và Việt Hoàng sử dụng 2 chiến thuật hoàn toàn khác nhau và điều đó không khó để giám khảo Lại Văn Sâm nhận ra: “Thục Nữ thì cô ấy lắp đến đâu, cô ấy viết đến đấy luôn, còn Việt Hoàng thì ở phần đấy bạn chơi theo chiến thuật là đầu tiên bạn lắp đường đi giống như là đối thủ người Đức của bạn trong trận quốc tế bạn đã thi ở mùa 1”.

Sau khi bị dẫn trước bởi 2 đối thủ Thục Nữ và Việt Hoàng, Nhựt Thịnh cực kỳ hoang mang. Nhờ chiến thuật thông minh, sau khi đã lắp xong đường đi cho Bạch Mã Đồ, Việt Hoàng nhanh chóng điền các từ khóa vào. Ngược lại, có lẽ vì quá chú trọng thời gian nên Thục Nữ đã mắc sai lầm: “Từ khoảng 1/3 cuối mê cung thì mình đã đi sai đường, cho đến điểm kết thúc thì mình mới nhận ra và quay ngược trở lại và sửa cái mê cung này. Mình sẽ vừa đi mê cung và vừa điền từ khóa vào, chiến thuật này vừa giúp mình tiết kiệm thời gian, vừa giúp mình trong việc kiểm tra lại là các đáp án có đúng hay không. Và nếu như mình sai thì mình có thể sửa ngay lập tức ở chỗ đó”.

 

Nhờ vào chiến thuật tốc biến này, Thục Nữ đã nhanh chóng hoàn thành thử thách ở thời gian 4 phút 58 giây. Hành động này khiến Việt Hoàng một lần nữa rơi vào tâm lý lo lắng: “Chúng ta đều biết trong phần thi này, người chậm nhất sẽ bị loại ngay lập tức và chúng ta chỉ có đúng 1 cơ hội duy nhất”. Dường như bài học ở năm ngoái đã giúp Việt Hoàng bình tĩnh hơn trong thử thách này, “bách khoa sống” rất thận trọng trong từng bước đi: “Khi mà mình hoàn thành xong ô chữ, bỗng nhiên là tất cả những ký ức của năm ngoái ùa về, rằng là nếu như mình quá hấp tấp và mình mắc 1 lỗi sơ đẳng thì mọi chuyện sẽ tồi tệ như thế nào và mình đã cẩn thận xem lại rất là kỹ, không có bất kỳ 1 lỗi chính tả nào…”.

Sau khi kiểm tra kỹ càng, cuối cùng Việt Hoàng cũng chốt đáp án ở thời gian 5 phút 26 giây. Việc cả 2 đối thủ đều hoàn thành thử thách và chiếm ưu thế thời gian khiến Nhựt Thịnh căng thẳng hơn bao giờ hết, chia sẻ về việc chậm hơn đối thủ, Nhựt Thịnh cho biết: “Các dữ liệu đưa ra trong đề bài khá mơ hồ, nếu không quan sát cẩn thận và tỉ mỉ mà chỉ nhìn lướt qua thì rất có thể khả năng bị nhầm sang các từ khóa khác có cùng lĩnh vực, cùng nội dung nhưng lại sai về mặt số lượng chữ cái”. Tính toán đường đi nước bước một cách thật tỉ mỉ, Nhựt Thịnh chốt đáp án ở thời gian 7 phút 48 giây.

 

Kết quả xổ đáp án hoàn toàn chính xác cho đến keyword thứ 4 là “Định lý nhị thức”, lúc này phát hiện ra Nhựt Thịnh đã đi ngược từ khóa thay vì từ trên xuống thì bạn lại viết từ dưới lên. Vì vậy, một khi kết quả sai thì không cần phải xét tiếp tục, Nhựt Thịnh đành nhường lại đường đua cho Việt Hoàng và Thục Nữ.

Tiếp tục xét đáp án từ khóa, Việt Hoàng và Thục Nữ hoàn toàn chính xác tất cả. Tưởng rằng Thục Nữ sẽ là người chiến thắng nhưng bất ngờ giám khảo Lại Văn Sâm phát hiện ra điều bất thường ở phần thi của Thục Nữ. Cụ thể, đền Bạch Mã phải có 6 ô và đường đi của ngựa phải bắt đầu đi ra từ đền và sau đó kết thúc tại đền.

Tuy nhiên vì quá chú trọng thời gian, Thục Nữ chỉ lắp đền Bạch Mã có 4 ô, và đường đi đầu tiên không bắt đầu ra từ đền nên nếu xét về kết quả thì Thục Nữ đã sai từ khi bắt đầu. Điều này khiến dàn giám khảo và khán giả không khỏi hoang mang kết quả sẽ được tính như thế nào. Cuối cùng, trận đấu này tạm dừng lại với kết quả Việt Hoàng đi tiếp vào vòng 2 và Thục Nữ - Nhựt Thịnh sẽ bước vào vòng đấu phụ để tìm ra người chiến thắng tiếp tục thi đấu với Việt Hoàng.

Phần Thi Bạch Mã Đồ Việt Hoàng - Thục Nữ - Nhựt Thịnh

Tập cuối Siêu Trí Tuệ Việt Nam - Mùa 2 sẽ tiếp tục được ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 - 30/01/2021.

Lâm Trần


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Học sinh đi học trở lại theo thứ tự ưu tiên

(VnMedia) - Thời điểm học sinh, sinh viên đi học trở lại sẽ theo thứ tự ưu tiên để phòng chống COVID-19. Thời điểm đi học cụ thể sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy…

15 thầy thuốc BV quân đội 108 nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

(VnMedia) - 15 thầy thuốc Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 đã vinh dự đón nhận danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú

Chiều 26/2: Thêm 4 ca mắc Covid-19 mới ở Hải Dương và 1 ca nhập cảnh trái phép

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 26/02 công bố 05 ca mắc mới, trong đó có 01 ca nhập cảnh trái phép được cách ly ngay tại Đồng Tháp và 4 ca ở Hải Dương.

Toàn văn Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Người dân tại các vùng có dịch sẽ được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí

(VnMedia) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19, trong đó quy định 9 nhóm đối tượng đươc ưu tiên tiêm vaccine miễn phí. Trong số này có những người sinh sống tại các vùng có dịch.