Quế Ngọc Hải: “Tuyển Việt Nam cần nắm quyền tự quyết tại vòng loại World Cup 2022”

0
0

 - Đội trưởng đội tuyển Việt Nam - Quế Ngọc Hải cho rằng, “ngôi sao Vàng” cần phải nắm quyền tự quyết số phận của mình tại vòng loại World Cup 2022, khi sự cạnh tranh ở bảng G đang ngày càng khốc liệt.

Malaysia đang cạnh tranh ngôi đầu bảng G với tuyển Việt Nam
Malaysia đang cạnh tranh ngôi đầu bảng G với tuyển Việt Nam

Trao đổi với báo chí sau buổi tập chiều muộn ngày 7/12, Quế Ngọc Hải đánh giá tuyển Việt Nam đang có lợi thế lớn trong cuộc cạnh tranh giành quyền đi tiếp tại Vòng loại World Cup 2022. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là toàn đội cần phải nỗ lực hết mình để nắm được quyền tự quyết.

Quế Ngọc Hải nói: “Tôi nghĩ quan trọng nhất vẫn là tinh thần, khát khao của tuyển Việt Nam. Dù điểm số, kết quả của các bảng đấu thế nào thì mình vẫn phải tự quyết trong bảng của mình. Chúng ta đang có lợi thế lớn trong cuộc cạnh tranh tại bảng G. HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện sẽ có tính toán để toàn đội có được kết quả tốt,  đặc biệt là trận gặp Malaysia trên sân khách”.

Khi được hỏi về sự xuất hiện của khá nhiều cầu thủ trẻ trong đợt tập trung lần này, Ngọc Hải cho rằng đó là điều tốt cho tuyển Việt Nam.

“Đợt tập trung này mang lại nhiều điểm tích cực cho tuyển quốc gia bởi sự kết hợp giữa cầu thủ trẻ và những đàn anh kinh nghiệm. Đó là điều đáng mừng, giúp cho đội tuyển tăng thêm chất lượng, mạnh mẽ hơn.

Cá nhân tôi và các anh trong đội cũng nhắc nhở các cầu thủ trẻ cố gắng tập luyện thật tốt, có tinh thần thoải mái trong sinh hoạt. Tôi nghĩ rằng, khi có tinh thần đoàn kết tập thể và tâm lý thoải mái thì chúng ta mới làm tốt công việc của mình”, Hải nói.

Hiện tại, tuyển Việt Nam đang đứng đầu bảng G với thành tích bất bại sau 5 trận, giành được 11 điểm, hơn Malaysia và Thái Lan lần lượt 2 và 3 điểm.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Tập  huấn tiêm chủng an toàn cho hơn 3.000 cán bộ Y tế TP. HCM

(VnMedia) - Chiều 19/6, Sở Y tế TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (HCDC) và Đại học Y Dược TP.HCM đã phối hợp tổ chức tập huấn trực tuyến an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn Thành phố.

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

(VnMedia) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo các ca tử vong thứ 63 và 64.

Bộ Y tế huy động tổng lực hỗ trợ TP.HCM thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin

(VnMedia) - Sáng ngày 19/6, TP.HCM đã tổ chức tiêm vắc xin cho người lao động tại công ty TNHH phần mềm FPT và công Nipro thuộc khu công nghệ cao TP.HCM, bắt đầu cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay tại Thành phố.

Vải thiều Việt Nam chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật

(VnMedia) - Ngày 17/6/2021, lô vải thiều Thanh Hà (Hải Dương) gần 1 tấn đã được đối tác nhập khẩu và bán buôn mới tại Nhật Bản chuyển đến 150 đầu mối bán lẻ trên khắp nước Nhật. 

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc thuộc Bộ Y tế trong phòng chống dịch

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.