Maradona bị ngã đập đầu trước khi qua đời

0
0

 - Nguồn tin từ Argentina cho hay, Diego Maradona đã bị ngã đập đầu xuống đất và không có ai chăm sóc trong 3 ngày sau. Đó có thể là tác nhân khiến huyền thoại bóng đá Argentina qua đời ngày 26/11.

Maradona cùng 2 cô con gái
Maradona và 2 cô con gái Giannina và Dalma

Vụ điều tra nguyên nhân cái chết của Diego Maradona đang hé lộ những tình tiết mới. Báo chí Argentina dẫn lời ông Rodolfo Baquè – luật sư của nữ y tá Gisela Madrid chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho Maradona - cho hay, “cậu bé Vàng” đã bị ngã đập đầu xuống đất. Tuy nhiên, không có bất cứ ai đưa Maradona tới bệnh viện để kiểm tra MRI hoặc CT.

Không những vậy, ông còn bị bỏ lại trong phòng 3 ngày sau đó mà không nhận được bất cứ sự chăm sóc y tế nào.

“Maradona khi đó không còn đủ tỉnh táo để đưa ra quyết định có nên vào viện kiểm tra MRI hay CT hay không. Đó là công việc của bác sỹ phụ trách. Vị trí va chạm đối diện với vết mổ phẫu thuật trước đó nửa tháng”, ông Baquè cho hay.

Nữ y tá này cũng thừa nhận đã viết sai sự thật trong bản báo cáo gửi các cơ quan chức năng về công tác chăm sóc cho Maradona. Gisela Madrid cũng không hề vào phòng của Maradona sau khi ông từ chối cho kiểm tra huyết áp.

Người thân của Maradona thì cho biết, huyền thoại này nói ông không được khỏe trước khi lên giường nghỉ ngơi và qua đời sau đó không lâu.

Leopoldo Luque – bác sỹ riêng của Maradona
Leopoldo Luque – bác sỹ riêng của Maradona

Trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Argentina mới đây, Leopoldo Luque – bác sỹ riêng của Maradona vẫn khẳng định không làm gì sai trái. “Nếu được làm lại, tôi sẽ vẫn làm điều tương tự trong cách chăm sóc cho Maradona. Tôi đã nỗ lực hết sức nhưng kết cục lại không như mong muốn”, Luque nói.

Ngày 26/11, Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim tại nhà riêng ở ngoại ô thành phố Buenos Aires, chỉ 2 tuần sau khi ông trải qua cuộc phẫu thuật xuất huyết não.

Diego Maradona gặp vấn đề về sức khỏe sau khi ông tổ chức sinh nhật lần thứ 60 của mình.

Argentina quyết định để quốc tang trong 3 ngày để tưởng nhớ đến ông.

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


1.587 đại biểu tham dự Đại hội lần thứ XIII của Đảng

(VnMedia) - Hội nghị Trung ương 14 (khóa XII) đã quyết định triệu tập Đại hội lần thứ XIII của Đảng từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có 1.587 đại biểu, đại diện cho gần 5,2 triệu đảng viên.

Một thanh niên 20 tuổi từ Mỹ về mắc COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 19/01 công bố thêm 1 ca mắc mới COVID-19. ca bệnh 1540 (BN1540) là một nam thanh niên 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ  tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Các phương tiện đi lại như thế nào khi diễn ra Đại hội XIII của Đảng?

(VnMedia) - Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.

Hà Nội phải thực hiện các biện pháp ứng phó khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, TP có nguy cơ cao ô nhiễm không khí chỉ đạo thực hiện các biện pháp ứng phó trong trường hợp không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng...

Kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, 'tham nhũng vặt'

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra công vụ, kiên quyết ngăn chặn tình trạng tham nhũng, “tham nhũng vặt” ở các cơ quan hành chính, không để người dân bức xúc...