HLV huyền thoại của Liverpool qua đời ở tuổi 73

0
0

 - Gerard Houllier - vị HLV huyền thoại của CLB Liverpool - vừa qua đời ở tuổi 73 sau ca mổ tim. Thông tin trên đã được báo chí Pháp xác nhận. Ông Gerard Houllier vốn có tiền sử bệnh tim từ thời còn dẫn dắt Liverpool và từng không ít lần phải nhờ bác sỹ can thiệp. Tuy nhiên, ở lần mổ tim gần đây nhất, ông đã không qua khỏi.

Ông Gerard Houllier từng đem lại nhiều danh hiệu cao quý cho Liverpool
Ông Gerard Houllier từng đem lại nhiều danh hiệu cao quý cho Liverpool

Liên đoàn bóng đá Pháp, CLB Liverpool, Paris St German đã ngay lập tức gửi lời chia buồn tới gia đình, người thân của ông Gerard Houllier.

Năm 1985, ông Gerard Houllier được bổ nhiệm làm HLV của Paris St German và nhanh chóng đưa đội bóng này tới chức vô địch.

Ông tiếp tục thử sức mình ở vị trí Giám đốc kỹ thuật và trợ lý HLV cho Michel Platini năm 1988, trước khi tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng của “Gà trống”. Tuy nhiên, ông sớm từ chức do tuyển Pháp không thể giành vé dự World Cup 1994 trên đất Mỹ.

Năm 1998, ông và Roy Evans cùng đảm nhận nhiệm vụ dẫn dắt Liverpool. Tuy nhiên, tháng 11/1998, người cộng sự Evans đã từ chức để ông Gerard Houllier một mình chèo lái “còn tàu” Liverpool.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Gerard Houllier, Liverpool đã có mùa giải đại thành công (2000-2001) khi đoạt liền 5 chức vô địch gồm UEFA Cup, FA Cup, League Cup, Charity Shield và UEFA Super Cup.

Tới năm 2004, ông Gerard Houllier chia tay Liverpool, nhường lại ghế cho người kế nhiệm Benitez.

Sau khi chia tay Liverpool, ông Gerard Houllier trở về Pháp giúp CLB Lyon vô địch giải League 1. Thời gian sau vị HLV người Pháp còn có 1 mùa giải gắn bó với Aston Villa nhưng không gặt hái được thành công như mong đợi.

Minh Quang


Ý kiến bạn đọc


Vì sao Hà Nội tạm dừng hoạt động shipper giao hàng?

(VnMedia) - Giám đốc Sở GTVT Vũ Văn Viện cho biết: Trước hết, đảm bảo an toàn cho nhân dân, tạm thời cấm đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) bởi chưa kiểm soát được lực lượng này.

Y tế Hà Nội hoàn toàn đáp ứng được các tình huống dịch bệnh

(VnMedia) - Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng phương án, kịch bản chi tiết cho từng giai đoạn, từ 1000, 5000, 10000, 200000, 50000 giường và sẽ hoàn toàn đáp ứng được với từng tình huống dịch bệnh...

Trưa 24/7, Hà Nội thêm 10 ca mắc COVID-19

(VnMedia) - Trưa nay, 24/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là các trường hợp F1, trong đó 03 trường hợp tại cộng đồng và 07 trường hợp tại khu cách ly.

Thực hiện giãn cách, Hà Nội tạm cấm hoàn toàn dịch vụ ship hàng

(VnMedia) - Theo GĐ Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, Thành phố đã có chỉ đạo, đối với shipper (giao hàng) trên địa bàn thành phố sẽ tạm dừng hoạt động. Ngay sau cuộc họp sáng nay, Thành phố sẽ có văn bản gửi các công ty giao hàng sử dụng kết nối công nghệ....

Bí thư Hà Nội: Cần thiết sẽ huy động xe quân sự, trực thăng để vận chuyển thuốc, thực phẩm

(VnMedia) - Khẳng định quyết định áp dụng Chỉ thị 16 đã được chuẩn bị kỹ, Bí thư Hà Nội vẫn đề nghị phải tính cả phương án, khi cần thiết huy động xe ô tô quân đội, máy bay trực thăng để vận chuyển thuốc men, thực phẩm…, bảo đảm ít xáo trộn nhất cho đời sống nhân dân...