Thế giới bóng đá tiếc thương “Cậu bé Vàng” Maradona!

0
0

 - Ngay sau khi biết tin Diego Maradona qua đời, rất nhiều cựu danh thủ và các “ngôi sao” đương thời như Messi, C.Ronaldo, Falcao... bày tỏ sự tiếc thương đối với huyền thoại của bóng đá Argentina.

 

“Một ngày rất buồn với người dân Argentina và người hâm mộ bóng đá. Diego Maradona đã rời bỏ chúng ta nhưng ông không bao giờ chết. Maradona là bất tử trong lòng những ai yêu mến ông. Tôi sẽ luôn giữ hình ảnh, kỉ niệm đẹp với ông. Xin gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của ông!”, Messi chia sẻ trên Twitter.

 “Vua bóng đá” Pele thì khẳng định ông đã mất đi một người bạn thân, còn thế giới đã mất đi một huyền thoại. “Hy vọng một ngày nào đó chúng ta có thể hội ngộ,  cùng nhau chơi bóng ở trên trời xanh!”, ông Pele viết.

 

Huyền thoại Mike Tyson – một người bạn thân vô cùng ái mộ Maradona – hết sức bàng hoàng khi hay tin Maradona đã ra đi.

“Bàn tay của Chúa – Maradona đã rời bỏ chúng ta. Trong năm 1986, chúng ta đều giành những giải thưởng lớn trong sự nghiệp. Nhiều người thường hay so sánh tôi với Maradona nhưng chúng tôi là những người bạn thân. Tôi luôn tôn trọng ông ấy. Hãy yên nghỉ nhé Maradona”, Mike Tyson viết trên Twitter.

C.Ronaldo cũng ngậm ngùi khi hay tin Maradona qua đời. “Mọi người sẽ luôn nhớ về ông, một ảo thuật gia với trái bóng và một huyền thoại. Còn cá nhân tôi đã mất đi một người bạn lớn”.

 

Với Radamel Falcao, Maradona luôn là thần tượng mà anh tôn thờ. “Từ nhỏ tôi đã luôn coi Maradona là thần tượng, hình mẫu để noi theo. Khi có cơ hội gặp ông, tôi mới hiểu ông là người có trái tim nhân hậu, cởi mở, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Xin chia buồn với gia đình ông và toàn thể người dân Argentina".

Huyền thoại bóng đá Anh - Gary Lineker tưởng nhớ tới Maradona bằng cách chia sẻ lại hình ảnh cuộc gặp gỡ giữa ông và Maradona năm 2006, khẳng định “Cậu bé Vàng” là danh thủ hay nhất trong thế hệ của ông.

 

Một loạt tổ chức như Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA), châu Âu (UEFA), Argentina, CLB Barcelona, Man Utd, Boca Juniors, Napoli... đều gửi lời chia buồn tới gia đình của Maradona.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Vì sao phiên xử ông Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lại tiếp tục hoãn?

(VnMedia) - Một trong 2 thẩm phán vắng mặt. Giám định viên và nhiều người liên quan cũng không đến phiên xử dù được triệu tập. do đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và đồng phạm lần 2...

Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...