Người dân Argentina, Italia xuống đường tưởng nhớ Maradona

0
0

 - Đám đông hâm mộ Maradona tại Argentina và Italia đã đồng loạt xuống đường, tuần hành, giơ cao hình ảnh và những kỉ vật liên quan tới ông, sau khi hay tin “Cậu bé Vàng” đã ra đi.

 

Tại Argentina, hàng nghìn người hâm mộ đã tụ tập về quảng trường trung tâm thủ đô Buenos Aires. Tại đây một màn hình lớn chiếu lại những tháng ngày tươi đẹp nhất trong sự nghiệp của Maradona.

Trong khi đó, người hâm mộ CLB Boca Juniors – nơi Maradona từng thi đấu – đã tụ tập bên ngoài sân vận động cùng thắp nến, cầu nguyện cho ông.

Tại châu Âu, thành phố Naples của Italia cũng lặng đi khi hay tin Maradona ra đi. Với họ, “cậu bé Vàng” vẫn mãi là người hùng đã giúp CLB Napoli 2 lần vô địch giải Serie A.

*Clip người hâm mộ tưởng nhớ Maradona

 

 

Thậm chí thị trưởng thành phố Naples đã đề xuất đổi tên sân San Paulo thành Diego Armando Maradona để tưởng nhớ ông.

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim tại nhà riêng ở ngoại ô thành phố Buenos Aires, chỉ 2 tuần sau khi ông trải qua cuộc phẫu thuật xuất huyết não.

Diego Maradona gặp vấn đề về sức khỏe sau khi ông tổ chức sinh nhật lần thứ 60 của mình.

Argentina sẽ để quốc tang trong 3 ngày để tưởng nhớ đến ông.

Đức Tiến

 

 


Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.