Huyền thoại điệp viên 007 - Sean Connery qua đời ở tuổi 90

0
0

 - Sau một thời gian "sức khỏe không tốt", Sean Connery, người đầu tiên đóng vai điệp viên 007 huyền thoại qua đời ở tuổi 90 vào ngày 31/10. 

 

Theo gia đình Sean Connery cho biết, ông qua đời sau mọt thời gian đau ốm kéo dài. Ông đã qua đời ở Bahamas, để lại vợ Micheline cùng các con trai Jason và Stefan.

Con trai Jason của ông nói với BBC rằng cha của anh ấy đã ra đi bên cạnh những người thân yêu trong gia đình. "Một ngày buồn cho tất cả những người biết và yêu thương bố tôi và là một mất mát đáng buồn cho tất cả những người trên khắp thế giới - những người được hưởng món quà tuyệt vời mà ông mang đến với tư cách là một diễn viên".

Tin tức về sự ra đi của ngôi sao huyền thoại Sean Connery đang tràn ngập các trang thông tin trên toàn thế giới. Những ngôi sao lớn, những nhà làm phim tên tuổi và những nhà sản xuất danh tiếng đều bày tỏ sự tiếc thương lớn trước sự ra đi của ông. Nhiều người gọi đây là một trong những mất mát lớn của điện ảnh thế giới.

Trước khi qua đời, Sean Connery đã trải qua 50 năm trong sự nghiệp điện ảnh, tuy nhiên vai diễn để đời của ông luôn được nhắc đến là James Bond. Ông là diễn viên đầu tiên thể hiện vai diễn này và sau này, dù James Bond đã "qua tay" nhiều ngôi sao nhưng Sean Connery luôn được nhớ đến là người đầu tiên - và một số người nói là dứt khoát - James Bond chính là ông và không ai vượt qua ông với vai diễn này.

 

Connery đã đóng vai Bond trong 7 bộ phim - Dr No (1962), From Russia With Love (1963), Goldfinger (1964), Thunderball (1965), You Only Live Twice (1967), Diamonds Are Forever (1971) và Never Say Never Again (1983).

Ông đã từ bỏ vai diễn huyền thoại này sau tập phim You Only Live Twice. Lý do vì ông thấy thất vọng vì những âm mưu lặp đi lặp lại, nhưng sau đó Sean đã được lôi kéo trở lại sau khi người kế nhiệm của ông là George Lazenby không đạt được thành tích.

Ngoài James Bond quá đình đám, các vai diễn khác của ông trong Highlander, The Untouchables và Indiana Jones And The Last Crusade đã giúp Sean giữ vững vị trí là một trong những ngôi sao được yêu thích nhất nước Anh. Vẻ ngoài điển trai và phong cách Scotland riêng biệt đã giúp ông có được vô số người hâm mộ trên toàn thế giới.

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Khoảng 100 tấn vải thiều Việt Nam dự kiến sẽ sang các bang Nam Úc và Tây Úc

(VnMedia) - Trong tuần qua, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với các nhà nhập khẩu quả vải để thống nhất thực hiện kế hoạch nhập khoảng 100 tấn vải thiều từ Việt Nam sang các bang Nam Úc và Tây Úc. Đối với các bang còn lại, Thương vụ đang tiếp tục kết nối giao thương, căn cứ vào tình hình vận chuyển.

Hà Nội: Khen thưởng tài xế dũng cảm bắt đối tượng trốn truy nã đặc biệt

(VnMedia) - Giám đốc CATP Hà Nội đã đề xuất Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng đối với anh tài xế Nguyễn Trần Minh vì hành động dũng cảm bắt giữ đối tượng trốn truy nã đặc biệt. Giám đốc CATP cũng đã tặng Giấy khen về hành vi dũng cảm của anh Minh.

Bệnh nhân COVID-19 ở Royal City từng đến phòng tập, ngân hàng

(VnMedia) - Theo thông tin về lịch trình ca dương tính mới - bệnh nhân T.T.B, nam, ở Royal City thì người này sau khi tiếp xúc với BN3634 (nguyên GĐ Hacinco) đã đi đến nhiều địa điểm, trong đó có phòng tập golf, sân golf, ngân hàng…

Báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn đưa nhận định thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Báo cáo Tự do tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ năm 2020 vẫn đưa ra một số nhận định thiếu khách quan dựa trên những thông tin không chính xác về tình hình thực tế tại Việt Nam.

Trưa ngày 17/5: Thêm 30 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế trưa ngày 17/5 cho biết, tính từ 6h đến 12h ngày 17/5, Việt Nam có 30 ca mắc mới (BN4113-BN4242), trong đó 02 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh và 28 ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (14), Điện Biên (7), Hà Nam (5), Lạng Sơn (2).