Đừng bỏ lỡ cơ hội check in tại Lễ hội mùa Đông Bắc Hà, Lào Cai năm 2020

0
0

- Lễ hội mùa Đông Bắc Hà năm 2020 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 20 - 22/11 với nhiều hoạt động đặc sắc, độc đáo, mới lạ, hấp dẫn.

Ban Tổ chức cho biết, chương trình sẽ bao gồm các hoạt động Lễ hội ẩm thực “Mâm cơm Bắc Hà”, hội thi khèn Mông lần thứ nhất, lễ hội đường phố, chợ đêm Bắc Hà; khám phá trải nghiệm chợ văn hóa và các hoạt động tại dinh thự Hoàng A Tưởng, thung lũng hoa Bắc Hà, trang trại hoa hồng cổ km7 và tại các làng du lịch cộng đồng; tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán, cuộc sống của đồng bào dân tộc gắn với ruộng đồng, ngựa, nghề truyền thống, ẩm thực...

Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet

Trong khuôn khổ Lễ hội còn diễn ra giải đua ngựa xã Na Hối mở rộng lần thứ nhất vào sáng ngày 21/11 tại Sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà. Đây một trong những hoạt động đặc sắc nhất của Lễ hội mùa đông Bắc Hà 2020. Các giải đua ngựa đã trở thành nét đặc trưng riêng có của vùng đất Bắc Hà, thu hút chú ý của rất đông du khách và nhân dân.

Khách du lịch cũng có cơ hội tham quan, khám phá dinh thự Hoàng A Tưởng, thung lũng hoa, trang trại hoa hồng hoặc trải nghiệm các làng du lịch cộng đồng; tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán, cuộc sống của đồng bào dân tộc gắn với ruộng đồng, ngựa, nghề truyền thống, ẩm thực...

Đây là năm đầu tiên Bắc Hà tổ chức Lễ hội mùa đông với chuỗi các sự kiện mang đậm dấu ấn bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc địa phương. Được biết, năm 2020, toàn huyện Bắc Hà phấn đấu đón 300.000 lượt khách, tổng thu từ du lịch ước đạt 150 tỷ đồng. Lễ hội mùa đông là một loại sản phẩm du lịch mới; làm phong phú các sản phẩm du lịch và thu hút du khách đến với Bắc Hà. Ngoài ra, lễ hội góp phần giữ gìn, khai thác, bảo tồn và phát triển các môn thể thao truyền thống, văn hoá, ẩm thực độc đáo của các dân tộc.

An An


Ý kiến bạn đọc


Hà Nam cách ly tập trung hơn 500 học sinh từ mầm non đến THPT

(VnMedia) - Ngày 24/9, Hà Nam ghi nhận thêm 15 bệnh nhân COVID-19. Trong số các F1 đi cách ly tập trung có trên 500 trường hợp là học sinh từ mầm non đến THPT. Các ca bệnh mới tại một số địa phương như huyện Kim Bảng, huyện Thanh Liêm và TP. Phủ Lý.

Hà Nội chiều 24/9 thêm 1 ca cộng đồng, 1 ca trong khu phong tỏa

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 24/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, đó có 1 tại cộng đồng, 1 tại khu phong tỏa. Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.961 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.601 ca...

TP.Hồ Chí Minh: Số ca bệnh COVID-19 nặng và tử vong giảm dần

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP. HCM, việc tổ chức điều trị chăm sóc F0 tại nhà là một chiến lược quan trọng trong phòng chống COVID-19. Hiện nay số ca nặng cần hỗ trợ hô hấp và số ca tử vong trên địa bàn Thành phố đã có khuynh hướng giảm dần.

Cảnh giác lừa đảo khi nhập học trực tuyến

(VnMedia) - Do năm nay thí sinh phải xác nhận nhập học và nhập học trực tuyến vì dịch COVID-19 nên xuất hiện tình trạng lừa đảo gọi điện yêu cầu thí sinh đóng bổ sung các khoản phí.

Pfizer cung cấp cho Việt Nam 31 triệu liều vắc xin cho người lớn và 20 triệu liều cho trẻ em

(VnMedia) - Pfizer cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm nay đủ 31 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người lớn đồng thời có 20 triệu liều vắc xin cho trẻ em khi Pfizer có đủ dữ liệu về hiệu quả và tính an toàn.