Đề xuất “cấm mặc áo số 10” sau khi Maradona qua đời

0
0

 - Andre Villas Boas - HLV của Marseille đang đề nghị Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) “treo” áo số 10 ở mọi cấp độ CLB hay đội tuyển quốc gia để vinh danh huyền thoại Maradona.

Số 10 gắn liền với tên tuổi của Maradona
Số 10 gắn liền với tên tuổi của Maradona

Tối muộn ngày 25/11 (giờ Việt Nam), Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim tại nhà riêng ở ngoại ô thành phố Buenos Aires, chỉ 2 tuần sau khi ông trải qua cuộc phẫu thuật xuất huyết não.

Sự ra đi bất ngờ của Maradona khiến cả làng thể thao thế giới bàng hoàng. Vô vàn lời chia buồn được gửi tới gia đình, người thân của ông. Nhiều đội bóng cũ tìm cách tri ân “cậu bé Vàng”.

Với Andre Villas Boas - HLV của Marseille, bấy nhiêu đó chưa đủ để vinh danh huyền thoại của bóng đá thế giới.

Theo chiến lược gia người Bồ Đào Nha, FIFA nên “cấm mặc áo số 10” sau khi Maradona qua đời ở mọi cấp độ CLB và đội tuyển quốc gia.

Maradona luôn đeo áo số 10 trong suốt sự nghiệp đỉnh cao của mình tại Napoli và đội tuyển Argentina.

Năm 2000, CLB Napoli đã tiên phong trong vấn đề này khi không trao áo số 10 cho bất cứ cầu thủ nào. Với đội bóng này, số 10 chỉ dành riêng cho “Cậu bé Vàng” Maradona.

Đức Tiến


Ý kiến bạn đọc


Chùm ảnh phiên trù bị Đại hội Đảng XIII

(VnMedia) - Sáng 25/1, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng hơn 1.500 đại biểu tham dự phiên họp trù bị Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Giới siêu giàu phục hồi ngoạn mục, hàng tỷ người nghèo đói sau COVID-19

(VnMedia) - Giới siêu giàu phục hồi từ những thiệt hại mà COVID-19 gây ra trong thời gian ngắn kỷ lục, nhưng hàng tỷ người sẽ sống trong cảnh nghèo đói trong vòng ít nhất một thập kỷ.

Các đại biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi họp phiên trù bị

(VnMedia) - Sáng 25/1, trước giờ khai mạc phiên họp trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh…

Hà Nội ngày 25/1 trời nhiều mây, có mưa nhỏ

(VnMedia) - Thời tiết Hà Nội hôm nay (25/1) được dự báo nhiều mây, ngày có mưa nhỏ vài nơi, sáng có sương mù, chiều tối và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh Quân khu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.