CLB Napoli sẽ đổi tên sân để tưởng nhớ Maradona!

0
0

 - Đội bóng Italia đang lên kế hoạch thay đổi tên sân từ San Paulo thành Diego Armando Maradona, nhằm tưởng nhớ tới thiên tài bóng đá người Argentina và cũng là người hùng của đội bóng này mới qua đời!

Báo chí Italia ngày 26/11 đưa tin, thị trưởng thành phố Naples - Luigi De Magistris đang thúc giục đội bóng Napoli cần có động thái tôn vinh huyền thoại Diego Maradona mới qua đời.

Người dân ở Naples luôn thần tượng Maradona!
Người dân ở Naples luôn thần tượng Maradona!

Theo ông Luigi De Magistris, Napoli nên cân nhắc đổi tên sân vận động San Paulo thành Diego Armando Maradona.

“Diego Maradona đã đem lại những điều thần kỳ, niềm tự hào cho Napoli. Năm 2017, ông đã trở thành công dân danh dự của Naples. Thành phố này luôn yêu mến và kính trọng ông. Chúng ta cùng nhau đổi tên sân San Paulo thành Diego Armando Maradona để tưởng nhớ ông”, thị trưởng Luigi De Magistris viết trên Twitter.

Maradona đầu quân cho Napoli năm 1984 sau 2 năm thi đấu cho Barcelona. Tại đội bóng tầm trung ở miền nam Italia, “cậu bé Vàng” đã tỏa sáng rực rỡ giúp Napoli đoạt rất nhiều danh hiệu lớn trong hơn 6 năm khoác áo, trong đó phải kể tới 2 danh hiệu Scudetto, 1 cúp quốc gia Italia, 1 danh hiệu UEFA Cup và 1 Siêu Cúp Italia. Cá nhân ông đã ghi được 115 bàn thắng sau 259 trận đấu.

 
 
Hình ảnh Maradona có thể dễ dàng bắt gặp trên các con phố tại Naples

Sau khi Maradona chia tay, Napoli hoàn toàn đánh mất mình. Kể từ đó tới nay, đội bóng này chưa từng một lần bước lên bục cao nhất của giải bóng đá Serie A.

Diego Maradona qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim tại nhà riêng ở ngoại ô thành phố Buenos Aires, chỉ 2 tuần sau khi ông trải qua cuộc phẫu thuật xuất huyết não. Bác sỹ riêng của Maradona khi đó còn khẳng định, danh thủ này đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm nhất và đang trên đà hồi phục.

Diego Maradona gặp vấn đề về sức khỏe sau khi ông tổ chức sinh nhật lần thứ 60 của mình.

Theo thông báo, Argentina sẽ để quốc tang trong 3 ngày để tưởng nhớ đến ông.

Minh Quang

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Kết luận về tố cáo liên quan đến bồi thường, hỗ trợ tại Dự án đường sắt đô thị

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội vừa có Kết luận về nội dung tố cáo đối với bà Nguyễn Thị Nắng Mai - nguyên Phó trưởng phòng TN&MT huyện Từ Liêm (hiện nay là quận Bắc Từ Liêm), trong đó  giao Chủ tịch UBND quận thực hiện thu hồi lại tiền bồi thường, hỗ trợ không đúng quy định.

Từ 21/1 đến cuối tháng, Bắc Bộ hết rét đậm nhưng có mưa nhỏ, mưa phùn

(VnMedia) - Bắc Bộ sẽ tiếp tục rét đậm, rét hại từ nay đến 20/1. Sau đó, từ đêm 20/1, trời chỉ rét về đêm và sáng dù có mưa nhỏ, mưa phùn.

Bắc Bộ rét đậm nhưng hửng nắng, Nam Bộ có nơi dưới 19 độ C

(VnMedia) - Khu vực Hà Nội ngày và đêm nay (18/01), không mưa, trưa chiều trời nắng; trời rét đậm, rét hại, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; miền núi có có nơi dưới 0 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 19 độ C, có nơi dưới 19 độ…

Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…