Xu hướng du lịch mới tại Việt Nam sau ảnh hưởng của COVID-19

0
0

- Du lịch nội địa bắt đầu lên ngôi tại Việt Nam trong bối cảnh ‘bình thường mới’, với tỉ lệ di chuyển trong nước lên đến 96%, tăng so với cùng kỳ năm ngoái (52%), đó là một trong những số liệu mà Booking.com- một trong những nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới vừa công bố.

Dựa trên chính số liệu người dùng từ tháng 6 đến tháng 8-2020, Booking.com cho biết, du khách Việt Nam đã di chuyển trung bình 932 km cho mỗi lượt đặt phòng. Năm nay, tổng khoảng cách đó giảm xuống chỉ còn 629 km cho mỗi lượt đặt phòng. Từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2020, quãng đường di chuyển trung bình của du khách Việt đã giảm 33% so với cùng kỳ năm ngoái. 96% tổng quãng đường du lịch của người Việt từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 31 tháng 8 năm 2020 là ở trong nước. Cùng kỳ năm ngoái, con số này chỉ ước đạt 52%.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nghiên cứu mới nhất của Booking.com cũng đã chỉ ra rằng, niềm hạnh phúc của những chuyến du lịch đã không còn được tính bằng quãng đường xa hay gần. Năm 2020 đánh dấu sự thay đổi mạnh mẽ của làn sóng du lịch tại Việt Nam khi tất cả phải lỡ hẹn với những hành trình quốc tế đáng mong đợi. Tuy nhiên, điều này lại mở ra những cánh cửa mới, mang đến cho người Việt cơ hội khám phá và tận hưởng trải nghiệm mới lạ tại những địa điểm mới lạ - những “viên ngọc” ẩn mình trên chính quê hương mình.

Nhiều du khách có xu hướng tìm kiếm những nơi ít người và hiếm khi được ghé thăm trước đây. Các bãi biển và vùng địa phương dọc theo đường bờ biển dài hơn 3.000 km của Việt Nam được khách du lịch nước nhà chọn lựa để khám phá lại những vẻ đẹp của quê hương mình. Cam Ranh, Thanh Hóa, Cửa Lò, Sầm Sơn và Quy Nhơn... đang trở thành những “viên ngọc” mới nổi, nhận được tương đối cao sự hứng thú của du khách Việt so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù những điểm đến địa phương mới lạ hoặc những vùng ven biển ít người biết tới vẫn đang là xu hướng, các thành phố lớn và điểm du lịch nổi bật vẫn chiếm vị trí cao đối với khách du lịch nội địa. TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Nẵng và Đà Lạt vẫn đứng đầu trong bảng xếp hạng những điểm đến được đặt qua Booking.com nhiều nhất trong khoảng thời gian nói trên.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Thông qua danh sách nhân sự Ủy viên Bộ Chính trị thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử

(VnMedia) - Sáng 17/1, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương khoá XII đã thông qua nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước...

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về việc giới thiệu trường hợp “đặc biệt” tái cử

(VnMedia) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng giới thiệu bổ sung thêm một số trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và một số thuộc trường hợp "đặc biệt" tham gia Uỷ viên Trung ương chính thức…

Hà Nội mưa rét, đêm nay xuống còn 8 độ C, ngày mai trời nắng

(VnMedia) - Ngày hôm nay (17/1), nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội chỉ khoảng 17 độ C, ban đêm xuống chỉ còn khoảng 8 độ C; miền núi cao xuống dưới 0 độ C, có thể có tuyết. Từ ngày mai (18/01), các tỉnh Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Xem xét kéo dài thời gian cách ly tập trung lên hơn 14 ngày

(VnMedia) - Người Việt nhập cảnh qua đường bộ không phải đóng phí cách ly tập trung; Các lực lượng y tế và quân đội sẽ xem xét cụ thể những trường hợp người ở nước ngoài về và có thể quyết định cách ly trên 14 ngày…

Chính thức công bố Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025

(VnMedia) - Để hỗ trợ cho việc phát triển hạ tầng số và dịch vụ số, chuyển đổi Internet sang thế hệ địa chỉ mới IPv6 cần diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn và rộng hơn nữa, Chương trình IPv6 For Gov giai đoạn 2021-2025 sẽ tiên phong và đồng hành cùng các Bộ, ngành, địa phương...